Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 1030

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30596

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6251669

Album ảnh

Ky niem 15 nam thanh lap

QTDND Hộ Phòng Đại hội Đại biểu Thành viên lần thứ VI (nhiệm kỳ 2016-2020)

Thứ hai - 14/03/2016 15:45
Ngày 09/3/2016, được sự thống nhất của Giám đốc NHNN chi nhánh tỉnh Bạc Liêu và Cấp uỷ, Uỷ ban nhân dân phường Hộ Phòng (thị xã Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu), QTDND Hộ Phòng đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Thành viên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2016-2020.
.

.

      Về dự Đại hội có ông Phạm Thanh Bình – Giám đốc Ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Bạc Liêu, ông Phạm Thanh Hải – Chánh thanh tra Ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Bạc Liêu, ông Lý Hoàng Minh – Chủ tịch Liên Minh HTX tỉnh Bạc Liêu, ông Lê Văn Lên – Đại diện Ngân hàng HTX Việt Nam-chi nhánh Sóc Trăng. Về phía lãnh đạo địa phương có ông Lý Minh Phước – Chủ tịch UBND phường 1, ông Nguyễn Văn Trận – Bí thư phường Hộ Phòng. Chủ tịch, Phó chủ tịch các xã trên địa bàn hoạt động cùng 200 Đại biểu đại diện cho 12.129 Thành viên.

 

       Tại Đại hội đã lần lượt được nghe các báo cáo tổng kết về tình hình hoạt động của QTDND Hộ Phòng nhiệm kỳ 2011-2015; Báo cáo công tác kiểm soát nội bộ nhiệm kỳ 2011-2015; Báo cáo công tác Quản trị nhiệm kỳ 2011-2015 và định hướng hoạt động nhiệm kỳ 2016-2020.

 

          Trong những năm qua tình hình kinh tế phát triển chậm ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động ngân hàng, nhất là đối với Quỹ tín dụng nhân dân. Nhưng với sự quan tâm chỉ đạo của NHNN chi nhánh tỉnh Bạc Liêu, sự hỗ trợ của Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu cùng Ngân hàng HTX Việt Nam-chi nhánh Sóc Trăng, sự ủng hộ nhiệt tình của cấp ủy, chính quyền địa phương và đặc biệt là tinh thần trách nhiệm của HĐQT cùng tập thể Cán bộ nhân viên QTDND Hộ Phòng đã khai thác tốt các nguồn vốn đảm bảo hoạt động ổn định. Trong nhiệm kỳ 2011-2015, QTDND Hộ Phòng không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ Thành viên và khách hàng, đáp ứng nhu cầu về vốn kịp thời cho Thành viên nên ngày càng thu hút nhân dân gia nhập vào QTD. Năm 2015 phát triển 568 Thành viên, đạt 103,7% kế hoạch năm, tỷ lệ tăng 4,91%. Trong nhiệm kỳ phát triển mới 2.552 Thành viên, nâng tổng số Thành viên có đến 31/12/2015 là 12.129 Thành viên.

 

          Ban Giám đốc thường xuyên cân đối nguồn vốn và sử dụng vốn, nắm bắt kịp thời những biến động của thị trường tiền tệ từ đó điều chỉnh kịp thời, đảm bảo an toàn trong hoạt động, đảm bảo tốt khả năng thanh khoản, đầu tư tín dụng, tăng trưởng vững chắc các chỉ tiêu: dư nợ, huy động, tỷ lệ an toàn vốn, chất lượng tín dụng, an toàn tài sản…

 

          Công tác tín dụng luôn được HĐQT và Ban Giám đốc quan tâm xem là công tác mũi nhọn trong hoạt động, luôn nắm bắt các chủ trương, các đề án phát triển kinh tế địa phương nhằm chủ động trong công tác mở rộng đầu tư tín dụng, phát triển Thành viên, kiểm tra sử dụng vốn vay, xem hiệu quả sử dụng vốn vay của Thành viên là hiệu quả hoạt động của Quỹ. Với thủ tục cho vay đơn giản nhưng vẫn đảm bảo theo quy định, Ban tín dụng đã xét cho vay trong nhiệm kỳ 2011-2015 trên 33.659 lượt Thành viên. Chất lượng tín dụng của Quỹ luôn ở mức cao, tỷ lệ nợ xấu thấp dưới mức Trung Ương quy định.

 

          Ban Giám đốc thường xuyên tranh thủ hợp tác với Ngân hàng HTX và các tổ chức tín dụng trên địa bàn để mở rộng các dịch vụ ngân hàng, nhằm nâng cao chất lượng phục vụ Thành viên ngày càng tốt hơn. Tham gia chương trình dự án “ Liên kết nông thôn-thành thị góp phần chống đói nghèo”.

 

          Kết hợp giữa mục tiêu tương trợ cộng đồng với lợi nhuận kinh doanh, Quỹ đã đầu tư tín chấp thông qua các đoàn thể xã hội, cộng tác viên đối với các hộ nông dân, hộ mua bán nhỏ, hộ thoát nghèo, hộ gặp khó khăn không có điều kiện vay vốn tại các Ngân hàng được vay theo phương thức tích lũy trả nợ số tiền trên 38 tỷ đồng với trên 1.950 Thành viên có vốn để sản xuất kinh doanh, tạo tính tương trợ cộng đồng, giúp nhau làm kinh tế gia đình cho hơn 6 ngàn lao động ổn định cuộc sống. Nhiều chị em phụ nữ từ khi được vay vốn đã có điều kiện mua bán, sản xuất chăn nuôi hiệu quả, tăng thu nhập, đời sống gia đình được cải thiện, góp phần tích cực thực hiện mục tiêu giảm nghèo trên địa bàn.

 

          Công tác quản lý tài chính, an toàn kho quỹ được tổ chức chặt chẽ, trên tinh thần tiết kiệm, các bộ phận nghiệp vụ phối hợp tốt nên chất lượng hoạt động được nâng cao. Từ đó nâng cao uy tín, thu hút được lượng tiền gửi trong dân cư ngày càng tăng, đáp ứng trên 46% nhu cầu vốn vay của Thành viên. Hiệu quả sử dụng vốn được khai thác triệt để nên đảm bảo chỉ tiêu cổ tức 12,24%/năm.

 

          đơn vị luôn bám sát chỉ tiêu tài chính, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt chương trình phòng chống tham nhũng, lãng phí nên lợi nhuận luôn được đảm bảo.

 

          Về quy mô và địa bàn hoạt động, thực hiện tinh thần chỉ đạo của Giám đốc NHNN, HĐQT QTDND Hộ Phòng đã triển khai thu hẹp địa bàn. Đến nay, về pháp lý Quỹ hoạt động trên địa bản 06 xã, phường.

 

          Thực hiện đề án “Phát triển nguồn nhân lực” HĐQT thường xuyên tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân về mô hình QTDND, về bản chất, mục tiêu và chiến lược phát triển của QTD. Hiện Quỹ có 25 CBNV (09 nữ) có đầy đủ năng lực, phẩm chất và sự nhiệt tình trong công tác.   

 

          Bên cạnh việc nỗ lực trong hoạt động kinh doanh, QTDND Hộ Phòng nhiều năm qua vẫn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ đăng nộp thuế TNDN, và luôn là một trong những lá cờ đầu tại địa phương trong các công tác vì an sinh xã hội. Nhiệm kỳ qua đã đóng góp trên 1.089 triệu đồng vào các quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, chăm sóc giáo dục, cứu trợ xã hội…

 

          Phát biểu tại đại hội, ông Phạm Thanh Bình – Giám đốc Ngân hàng nhà nước chi nhánh tỉnh Bạc Liêu đánh giá cao kết quả đạt được của QTDND Hộ Phòng trong nhiệm kỳ qua. Đơn vị 4 năm liền luôn được xếp loại 1 trong việc xếp loại các Quỹ tín dụng trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Nhiệm kỳ qua QTDND Hộ Phòng đã hoạt động tốt, có hiệu quả đem lại thu nhập ổn định cho người lao động và lãi cổ tức cho Thành viên.

 

          Đại diện Liên minh HTX tỉnh Bạc Liêu, ông Lý Văn Minh – Chủ tịch Liên Minh HTX tỉnh Bạc Liêu cho biết rất ấn tượng với kết quả hoạt động nhiệm kỳ vừa qua của QTDND Hộ Phòng. Đặc biệt đơn vị thực hiện công tác An sinh xã hội rất tốt, thể hiện được tính tương trợ cộng đồng. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới QTDND Hộ Phòng sẽ nhận được sự quan tâm, hỗ trợ hơn nữa từ NHNN chi nhánh tỉnh Bạc Liêu, Ngân hàng HTX Việt Nam-chi nhánh Sóc Trăng, đặc biệt là cấp Ủy, chính quyền địa phương để đơn vị luôn hoạt động ổn định và ngày càng phát triển.

 

           Một số hình ảnh tại Đại hội:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Ông Phạm Thanh Bình-Giám đốc NNHN chi nhánh tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại Đại hội

 

Ông Lý Văn Minh-Chủ tịch LMHTX tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại Đại hội

Nguồn tin: ngocmi (QTDND Hộ Phòng)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn

Những tin cũ hơn

 

Sản phẩm - Dịch vụ

Cho vay
Tiền gửi
Chuyển tiền
Western Union

Thông tin cần biết

Ngân Hàng Nhà Nước
Hiệp Hội QTD
Liên minh Hợp tác xã
Cổng thông tin điện tử tỉnh Bạc Liêu