Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 1130

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30696

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6251769

Album ảnh

Ky niem 15 nam thanh lap

Giới thiệu chung

 

Với chủ trương thành lập thí điểm mô hình Quỹ tín dụng của Chính phủ, cùng với sự chỉ đạo của chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bạc Liêu và sự hỗ trợ của cấp uỷ chính quyền địa phương, Quỹ tín dụng nhân dân Hộ Phòng (QTDND Hộ Phòng) được thành lập theo quyết định số 07 do Chi nhánh NHNN tỉnh Minh Hải cấp ngày 30 tháng 11 năm 1995 và chính thức khai trương hoạt động vào ngày 25 tháng 12 năm 1995, với số Thành viên là 72, tổng nguồn vốn hoạt động là 178 triệu đồng, vốn điều lệ là 102 triệu đồng, dư nợ cho vay 171 triệu đồng.

 

Đến đầu năm 1998, QTDND Hộ Phòng chuyển đổi hoạt động theo luật Hợp tác xã đã tạo hành lang pháp lý cho QTD phát triển, nhất là từ khi có Chỉ thị 57-CT/TW ngày 10/10/2000 của Bộ Chính trị và quyết định 135/2000 QĐ-TTg ngày 28/11/2000 của Thủ tướng chính phủ về củng cố, hoàn thiện và phát triển hệ thống QTDND.

 

Trong quá trình hoạt động, QTDND Hộ Phòng luôn tuân thủ nghiêm túc các nguyên tắc và các quy định của Luật HTX. Phương hướng hoạt động của đơn vị được xây dựng dựa trên các chủ trương phát triển kinh tế xã hội của địa phương, mục tiêu tương trợ cộng đồng bên cạnh lợi nhuận chứ không chạy theo lợi nhận đơn thuần.

Trụ sở chính QTDND Hộ Phòng

 

Nhằm phục vụ nhu cầu của Thành Viên ngày một tốt hơn, QTDND Hộ Phòng không ngừng đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng, trang thiết bị phục vụ hoạt động kinh doanh. Đến nay quy mô của đơn vị gồm 1 Trụ sở chính, địa bàn hoạt động tại 2 phường và 04 xã trong tỉnh. QTDND Hộ Phòng luôn có chính sách chăm lo, phát triển nguồn nhân lực. Thường xuyên tạo điều kiện để cán bộ nhân viên học tập nhằm nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp. Số lượng Cán bộ, nhân viên hiện đang công tác tại Quỹ là 25 người. Trong đó có một đội ngũ cán bộ, nhân viên thường trực trẻ khỏe, có đạo đức nghề nghiệp, có trình độ chuyên môn tốt, tính tình trung thực, nhiệt tình, năng động trong công tác.

 

Bằng sự nỗ lực và phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ, nhân viên QTDND Hộ Phòng, đến cuối năm 2015, số Thành viên của Quỹ là 12.129 Thành viên, tổng nguồn vốn hoạt động đạt 99.788 triệu đồng, dư nợ cho vay 81.180 triệu đồng. Sự chỉ đạo, giúp đỡ của cấp Uỷ chính quyền địa phương và Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bạc Liêu là nhân tố quan trọng nhất trong sự phát triển của QTD.

 

Bên cạnh sự phấn đấu tăng trưởng trong kinh doanh, QTDND Hộ Phòng còn tham gia tích cực trong các phong trào An sinh xã hội tại địa phương như: Ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào bị thiên tai, lũ lụt…

 

Với sự phát triển mạnh mẽ và những đóng góp cho nền kinh tế - xã hội của địa phương, những năm qua QTDND Hộ Phòng liên tục nhận được bằng khen, danh hiệu, cờ thi đua từ UBND tỉnh Bạc Liêu, Hiệp Hội QTDND Việt Nam, Liên minh HTX Việt Nam. Đặc biệt, vào tháng 10/2010, đơn vị vinh dự nhận giấy chứng nhận “HTX điển hình tiên tiến toàn quốc 5 năm (2005 – 2010)” do Liên minh HTX Việt Nam trao tặng.

 

Qua 20 năm hình thành và phát triển, QTDND Hộ Phòng ngày càng phát triển vững chắc cả về số lượng và chất lượng, mọi chỉ tiêu đề ra đều vượt, năm sau cao hơn năm trước. Từ đó tạo được uy tín, góp phần phát triển kinh tế địa phương, tạo công ăn việc làm, xóa đói giảm nghèo và hạn chế được tình trạng cho vay nặng lãi.

 

Sản phẩm - Dịch vụ

Cho vay
Tiền gửi
Chuyển tiền
Western Union

Thông tin cần biết

Ngân Hàng Nhà Nước
Hiệp Hội QTD
Liên minh Hợp tác xã
Cổng thông tin điện tử tỉnh Bạc Liêu