Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 1328

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 46271

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6267344

Album ảnh

Ky niem 15 nam thanh lap

Doanh nhân Bạc Liêu: Đoàn kết, hội nhập và phát triển

Thứ bảy - 16/10/2010 08:58
Những năm qua, các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh đã có những đóng góp đáng kể vào việc tăng trưởng GDP và giải quyết việc làm cho hàng trăm ngàn lao động địa phương. Không chỉ thế, nhiều doanh nghiệp còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, xóa đói giảm nghèo, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
.

.

Với việc đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư, cải cách thủ tục hành chính, ước đến cuối năm nay Bạc Liêu sẽ có hơn 1.200 doanh nghiệp, tăng hơn 640 doanh nghiệp so với năm 2005. Đồng thời, nguồn vốn đầu tư sẽ tăng gấp 3 - 4 lần so với trước đó. Sự phát triển của các doanh nghiệp đã làm sôi động các hoạt động sản xuất, kinh doanh, làm cho thị trường hàng hóa ngày càng dồi dào với nhiều chủng loại sản phẩm. Đặc biệt, nhiều doanh nghiệp đã tham gia tích cực vào việc thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, làm cho việc sử dụng, tiêu thụ hàng Việt trở thành một nét văn hóa và thể hiện lòng yêu nước từ mỗi con người Việt Nam.

 

Điển hình như Hội Doanh nghiệp trẻ Bạc Liêu. Hội không chỉ tập hợp các doanh nghiệp của địa phương để tạo thành một sân chơi, vừa trao đổi những kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh, vừa hợp tác để cùng phát triển, mà còn khuyến khích các doanh nghiệp tập trung đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm để tạo nên sức cạnh tranh cho hàng nội địa, nhất là các mặt hàng thế mạnh được sản xuất tại địa phương. Từ phong trào thi đua lao động sản xuất này, đã xuất hiện nhiều doanh nghiệp tiêu biểu, điển hình, sản xuất - kinh doanh giỏi, làm tốt công tác từ thiện xã hội.

 

Đơn cử như Công ty TNHH một thành viên xổ số kiến thiết Bạc Liêu (gọi tắt là Công ty XSKT Bạc Liêu) - được xem là một trong những đơn vị dẫn đầu của tỉnh về kinh doanh giỏi. Nhiều năm liền, Công ty XSKT Bạc Liêu luôn hoàn thành và vượt chỉ tiêu nộp ngân sách. Như năm 2009, công ty đã nộp ngân sách 269 tỷ đồng, đạt 116,95% kế hoạch và tăng 16,45% so với cùng kỳ (tương đương 38 tỷ đồng). Không chỉ thế, Công ty XSKT Bạc Liêu còn tích cực tham gia nhiều hoạt động từ thiện xã hội với tổng số tiền hàng tỷ đồng trong việc xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, vì trẻ em nghèo, nạn nhân chất độc da cam, ủng hộ đồng bào bị lũ lụt, thiên tai... Chỉ tính riêng 9 tháng năm 2010, Công ty đã ủng hộ quỹ An sinh xã hội, quỹ Xóa đói giảm nghèo, nuôi dưỡng các Bà mẹ Việt Nam anh hùng với tổng số tiền hơn 5,7 tỷ đồng. Ngoài Công ty XSKT Bạc Liêu, nhiều công ty, doanh nghiệp khác cũng đóng góp hàng chục tỷ đồng cho quỹ An sinh xã hội của tỉnh trong các đợt vận động.

 

Những năm qua, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các ngành luôn quan tâm đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, đánh giá cao vai trò và những đóng to lớn của cộng đồng các doanh nghiệp. Điều đó được thể hiện bằng việc tạo mọi điều kiện cho doanh nghiệp phát triển và tổ chức lễ tôn vinh, tuyên dương doanh nghiệp, cũng như phát động phong trào thi đua trong cộng đồng doanh nghiệp. Vì vậy, để xứng đáng với niềm tin và hy vọng đó, cộng đồng doanh nghiệp Bạc Liêu, mà đại diện là Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh (sẽ đổi thành Hội Doanh nhân trẻ Bạc Liêu trong năm nay) cũng quyết tâm ra sức thi đua phát triển sản xuất, kinh doanh với phương châm: “Đoàn kết, hội nhập và phát triển”. Để thực hiện phương châm này, Hội Doanh nghiệp trẻ Bạc Liêu sẽ tiếp tục tập hợp các doanh nghiệp, phát triển hội viên và tích cực đầu tư vào các dự án, công trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Ông Huỳnh Hữu Thích, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh, cho biết: “Sắp tới, Hội Doanh nghiệp trẻ Bạc Liêu sẽ xây dựng Hội quán doanh nhân để tạo một sân chơi cho các doanh nghiệp. Nơi đây, ngoài việc để các doanh nghiệp hợp tác, trao đổi sản xuất, kinh doanh, còn tập trung quảng bá, giới thiệu các tiềm năng, ngành nghề của các doanh nghiệp để tạo thuận lợi trong hợp tác và đầu tư. Hội đã kiến nghị với UBND tỉnh cho các thành viên của Hội tham gia vào các dự án, công trình xây dựng lớn của tỉnh…”.

 

Bạc Liêu đang phát triển từng ngày và trở thành mảnh đất hấp dẫn của các nhà đầu tư. Sự chung sức của cộng đồng doanh nghiệp sẽ góp phần không nhỏ vào sự phát triển của tỉnh, giúp địa phương ngày càng vững bước đi lên.

Nguồn tin: Báo Bạc Liêu (Số 1851 - Ngày 12/10/2010)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Sản phẩm - Dịch vụ

Cho vay
Tiền gửi
Chuyển tiền
Western Union

Thông tin cần biết

Ngân Hàng Nhà Nước
Hiệp Hội QTD
Liên minh Hợp tác xã
Cổng thông tin điện tử tỉnh Bạc Liêu