Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 1465

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 66503

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6199223

Album ảnh

Ky niem 15 nam thanh lap

Anh Sơn Phanh Nha (huyện Hòa Bình) chăm sóc rẫy màu. Ảnh: C.L

Những mô hình sản xuất giúp nhiều hộ Khmer thoát nghèo

Cùng với các chính sách hỗ trợ, giúp đỡ đồng bào dân tộc Khmer của tỉnh, những năm qua, các địa phương cũng đã triển khai thực hiện nhiều mô hình kinh tế hiệu quả trong vùng có đông đồng bào Khmer. Qua đó giúp họ tăng thu nhập, từng bước ổn định cuộc sống.

Từ mô hình tôm - cua kết hợp, ông Đặng Văn Đẹp thu lãi hơn 100 triệu đồng/năm. Ảnh: M.L

Người thương binh làm giàu từ mô hình tôm - cua

Ông Đặng Văn Đẹp (ảnh - thương binh 2/4, ngụ ấp 8B, xã Phong Thạnh Tây A, huyện Phước Long) đã vượt qua mọi trở ngại, vươn lên khá giả nhờ áp dụng mô hình tôm - cua kết hợp.

Ông Thạch Lang tỉa hàng rào cây xanh. Ảnh: C.L

Ông Thạch Lang: Tấm gương trong vượt khó làm giàu

Những năm qua, phong trào nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi luôn được các cấp Hội Nông dân trong tỉnh nhiệt tình hưởng ứng. Từ phong trào này xuất hiện ngày càng nhiều nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi, trong đó có ông Thạch Lang (ấp Đay Tà Ni, xã Hưng Hội, huyện Vĩnh Lợi).

Ông Huỳnh Văn Sển luôn cần mẫn trong lao động. Ảnh: M.L

Ông Huỳnh Văn Sển: Vượt khó làm giàu

Chỉ có 5 công đất ruộng lúc lập nghiệp, nhưng nhờ cần cù, siêng năng lao động và biết tích lũy nên giờ đây, ông Huỳnh Văn Sển (SN 1953, ngụ ấp 16B, xã Phong Tân, huyện Giá Rai) sở hữu hơn 130 công đất, 2 lò sấy lúa. Những cơ sở này cho gia đình ông Sển thu nhập trên 1 tỷ đồng/năm.

Nông dân huyện Phước Long thu hoạch tôm càng xanh. Ảnh: C.L

Mô hình lúa - tôm càng xanh kết hợp: Hiệu quả kinh tế cao

Vốn đầu tư thấp, tôm nuôi ít phát sinh dịch bệnh, phá thế độc canh cây lúa, tăng thu nhập trên cùng một diện tích canh tác… là những lợi ích mang lại từ mô hình lúa - tôm kết hợp. Việc nhân rộng mô hình này đã giúp nông dân trong vùng chuyển đổi ổn định cuộc sống.

Chị Nguyễn Thị Diễm với công việc thường ngày của mình. Ảnh: T.H

Chị Nguyễn Thị Diễm: Gương sáng người khuyết tật vươn lên làm giàu

Nhìn cảnh mua bán của gia đình chị Nguyễn Thị Diễm (ấp Sơn Trắng, xã Vĩnh Lộc, huyện Hồng Dân), ít ai nghĩ rằng đây là cơ sở làm ăn của một người khuyết tật. Tuy bị khuyết tật ở chân, việc đi lại không được thuận tiện, thế nhưng bằng ý chí và nghị lực vươn lên, chị Diễm đã vượt qua số phận, vươn lên làm giàu chính đáng.

Anh Trần Văn Toản thành công từ nuôi gà Đông tảo. Ảnh: T.L

Làm giàu nhờ nuôi gà Đông tảo

Có thể nói, mô hình nuôi gà Đông tảo đang được nhiều nông dân khu vực ĐBSCL quan tâm. Bởi, lợi nhuận mang lại từ mô hình rất cao, nhưng không tốn nhiều đất hay công chăm sóc.

Thị xã Giá Rai phát triển mô hình trăn nuôi bò

Ngoài việc nỗ lực xây dựng bộ mặt đô thị của thị xã, những năm gần đây, Giá Rai cũng tích cực chỉ đạo cho ngành nông nghiệp hướng dẫn nông dân biết cách tiếp cận với nhiều mô hình sản xuất mới, nhiều ứng dụng khoa học vào sản xuất sao cho phù hợp với điều kiện phát triển ở địa phương, nhằm giúp người dân có cơ hội phát huy được những lợi thế sẵn có ở nơi mình đang sinh sống để tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao hiệu quả kinh tế từ các mô hình. Từ đó, người dân có điều kiện hơn để làm giàu, hoặc ít nhất cũng để thoát nghèo. Và cho đến nay, nhiều mô hình mới đã được áp dụng thành công thật sự phát huy hiệu quả của nó.

Ông Kiều Văn Năm chăm sóc đàn gà lôi. Ảnh: C.L

Ông Kiều Văn Năm: Nuôi gà lôi, lãi trên 100 triệu đồng/năm

Những năm qua, nông dân trong tỉnh đã áp dụng nhiều mô hình mới mang lại thu nhập ổn định cho gia đình. Điển hình như ông Kiều Văn Năm (xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long) mỗi năm thu nhập trên 100 triệu đồng từ mô hình nuôi gà lôi (gà Tây).

Anh Lê Minh Có (bìa phải) cùng thương lái đến thăm rẫy khoai môn. Ảnh: C.L

Nông dân Lê Minh Có: Trồng khoai môn cho lợi nhuận khá

Trồng khoai môn ít tốn công chăm sóc, không tốn nhiều chi phí, song lợi nhuận thu được gần gấp đôi so với các loại rau màu khác. Đó là lời khẳng định của anh Lê Minh Có (xã Vĩnh Trạch, TP. Bạc Liêu). Từ việc trồng khoai môn, gia đình anh thu nhập hơn 60 triệu đồng/vụ.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, ... 38, 39, 40  Trang sau 

Sản phẩm - Dịch vụ

Cho vay
Tiền gửi
Chuyển tiền
Western Union

Thông tin cần biết

Ngân Hàng Nhà Nước
Hiệp Hội QTD
Liên minh Hợp tác xã
Cổng thông tin điện tử tỉnh Bạc Liêu