Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 1358

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 66396

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6199116

Album ảnh

Ky niem 15 nam thanh lap

Ông Phạm Văn Thương (phải) bên chuồng nuôi cá sấu của mình. Ảnh: M.L

Nông dân Phạm Văn Thương: Kiếm tiền tỷ từ nghề nuôi cá sấu

Khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng, vậy mà giờ đây, gia đình ông Phạm Văn Thương (SN 1955, ngụ ấp Mỹ Phú Đông, xã Hưng Phú, huyện Phước Long) đã vươn lên khá giả. Nguồn lợi mỗi năm ông Thương thu hơn 1 tỷ đồng.

Ông Thạch Văn Thông chăm sóc vườn cây ăn trái quanh nhà. Ảnh: C.L

Làm giàu từ vùng đất phèn mặn

Những năm qua, phong trào nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững luôn được các cấp Hội Nông dân trong tỉnh đặc biệt quan tâm. Từ phong trào này đã xuất hiện ngày càng nhiều hội viên điển hình, trong đó có ông Thạch Văn Thông (xã Long Điền, huyện Đông Hải).

Mô hình nuôi trùn quế giúp nhiều nông dân thu lãi cao. Ảnh: S.T

Thu nhập cao từ nuôi trùn quế

Ở xã Hòa Thịnh (huyện Tây Hòa, tỉnh Phú Yên) nông dân Huỳnh Văn Tỷ được coi là một trong những người đầu tiên đầu tư vốn xây trang trại để nuôi trùn quế. Mô hình này mang về nguồn thu cho gia đình ông Tỷ cả trăm triệu đồng/năm.

* Nông dân thị xã Giá Rai tham quan mô hình cánh đồng mẫu lớn ở phường Láng Tròn.

Những mô hình sản xuất hiệu quả bền vững

Những năm qua, thị xã Giá Rai có nhiều mô hình sản xuất mới mang lại hiệu quả kinh tế cao và bền vững. Điển hình như mô hình cánh đồng mẫu lớn (CĐML); mô hình lúa - tôm; mô hình nuôi cá bống tượng, cá lóc, cá sặc rằn… Các mô hình đa canh kết hợp trên làm tăng nguồn thu nhập, nâng cao đời sống người dân thị xã Giá Rai.

.

Anh Võ Văn Lăng: Thu nhập cao từ mô hình trồng ổi

Những năm qua, nhiều nông dân ở xã Ninh Quới (huyện Hồng Dân) đã thành công từ việc trồng các loại cây ăn trái có giá trị kinh tế. Trong đó, anh Võ Văn Lăng (ấp Ninh Phú) là một trong những nông dân có thu nhập cao từ mô hình trồng ổi.

Ông Trương Công Đạt - người thực hiện thành công mô hình nuôi cá lóc đầu nhím trong ao đất. Ảnh: Q.V

Nuôi cá lóc đầu nhím trong ao đất: Hiệu quả cao

Cuối năm 2014, Sở KH-CN chuyển giao cho Trung tâm Thực nghiệm và chuyển giao KH-CN huyện Phước Long đề tài “Thử nghiệm mô hình nuôi cá lóc đầu nhím trong ao đất sử dụng thức ăn công nghiệp”. Sau khi tiếp nhận đề tài, Trung tâm đã triển khai cho 2 hộ trên địa bàn xã Vĩnh Thanh và thị trấn Phước Long thực hiện.

Ông Trương Văn Khệnh chăm sóc cây cảnh. Ảnh: C.L

Tận dụng đất bờ bao vuông tôm trồng cây cảnh để tăng thu nhập

Những năm qua, nhiều hộ nông dân trong tỉnh đã tận dụng diện tích đất trống trên bờ bao vuông tôm, ruộng lúa để trồng thêm nhiều loại hoa màu, cây ăn trái. Nhiều hộ còn đầu tư vốn phát triển nghề trồng cây, hoa cảnh, cho thu nhập khá ổn định.

Anh Võ Văn Tiển thu hoạch cua nuôi. Ảnh: C.L

Nuôi cua thương phẩm - lợi nhuận tương đối ổn định

Nuôi cua thương phẩm đang được nhiều hộ dân trong tỉnh áp dụng nhờ lợi nhuận tương đối ổn định. Ưu điểm của mô hình này vốn đầu tư thấp, kỹ thuật nuôi dễ áp dụng, tận dụng được nguồn thức ăn sẵn có ở địa phương.

Chế biến trứng Artermia để bán ra thị trường làm thức ăn cho tôm. Ảnh: Internet

Nuôi Artermia trên đồng muối: Hiệu quả kinh tế cao

Theo ngành Nông nghiệp, hiện nay, ngoài các đối tượng nuôi như tôm, cua, cá kèo… người dân cũng có thể nuôi Artermia trên đồng muối. Ở nhiều địa phương, mô hình này mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Ông Hứa Văn Tám (phải) hướng dẫn hội viên nông dân cách chăm sóc cây thanh long. Ảnh: Q.V

Nông dân Hứa Văn Tám: Làm giàu từ cây thanh long ruột đỏ

Thời gian qua, phong trào cải tạo vườn tạp, nuôi trồng những loại cây, con có giá trị kinh tế cao được nông dân huyện Phước Long quan tâm thực hiện. Nhờ phát huy hiệu quả kinh tế từ những diện tích vườn tạp cải tạo, nhiều hộ đã có nguồn thu nhập đáng kể. Điển hình như hộ của ông Hứa Văn Tám - hội viên Chi hội Nông dân ấp Phước Thuận A (thị trấn Phước Long), hàng năm thu về 50 - 60 triệu đồng từ mô hình trồng cây thanh long ruột đỏ.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4 ... 38, 39, 40  Trang sau 

Sản phẩm - Dịch vụ

Cho vay
Tiền gửi
Chuyển tiền
Western Union

Thông tin cần biết

Ngân Hàng Nhà Nước
Hiệp Hội QTD
Liên minh Hợp tác xã
Cổng thông tin điện tử tỉnh Bạc Liêu