Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 9


Hôm nayHôm nay : 1344

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 46287

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6267360

Album ảnh

Ky niem 15 nam thanh lap

Cần có những “chính sách đặc thù” với một mô hình đặc thù như Ngân hàng Hợp tác.

Những vướng mắc cần được tháo gỡ đối với Ngân hàng Hợp tác và các QTDND

Việc ban hành Thông tư 36/2014/TT-NHNN quy định các giới hạn, tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài là hoàn toàn cần thiết nhằm đảm bảo an toàn hoạt động cho các TCTD. Tuy nhiên, với một mô hình đặc thù như Ngân hàng Hợp tác, những quy định tại Thông tư này lại gây ra một số khó khăn nhất định.

.

Ngân hàng Nhà nước "mách nước" cách nhận diện tiền giả polymer

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) cho biết, tiền giả polymer đều có thể dễ dàng nhận biết bằng tay, mắt thường qua kiểm tra các yếu tố bảo an dành cho công chúng (như: hình bóng chìm, mực đổi màu, yếu tố hình ẩn (DOE)...).

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao phản ứng chính sách kịp thời, phù hợp bước đầu của Ngân hàng Nhà nước và các bộ, ngành.

Thủ tướng: Bảo đảm ổn định giá trị tiền Việt Nam

Hôm 14/8, Thủ tướng đã chủ trì cuộc họp với các ban, bộ, ngành, cơ quan liên quan về việc đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc giảm giá và những tác động, ảnh hưởng có thể đến nền kinh tế Việt Nam.

.

Không còn nhiều dư địa để giảm thêm lãi suất cho vay

Theo nhận định của bà Phan Thị Thanh Bình, Giám đốc khối thị trường tài chính, Ngân hàng ANZ Việt Nam, thị trường tiền tệ từ nay đến cuối năm nhiều khả năng ở trạng thái ổn định và do nhiều yếu tố nên không có nhiều dư địa giảm thêm lãi suất cho vay.

Dòng vốn của QTDND Cao Lãnh đã góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế sang phi nông nghiệp

QTDND Cao Lãnh: Trợ lực xây dựng đô thị loại IV

Thành lập năm 2005, sau 10 năm thành lập, đến nay, QTDND Cao Lãnh đã hoạt động an toàn và tăng trưởng tốt về nguồn vốn, lợi nhuận. Tất cả cán bộ nhân viên của Quỹ đều phấn đấu hết mình vì mục tiêu tăng trưởng bền vững, góp phần tích cực trong công tác xóa đói giảm nghèo, cũng như phát triển kinh tế của địa phương.

.

“Khó có khả năng lãi suất giảm tại thời điểm này”

HSC nhận định lãi suất sẽ tăng dần, tiếp tục xu hướng của những tháng gần đây.

Thực hiện đúng, đủ sẽ an toàn, lành mạnh

Để hoạt động thực sự an toàn đối với một số QTDND có quy mô quá lớn hiện nay, bản thân từng Quỹ cũng cần có nhận thức đúng, tuân thủ chặt chẽ, nghiêm túc các quy định để tự điều chỉnh; đồng thời, cần có thêm quy định về quy mô hoạt động của QTDND cho phù hợp với loại hình TCTD là hợp tác xã.

Giao dịch tại Quỹ tín dụng Nghi Xuân (Nghi Lộc).

QTDND xã Nghi Xuân: Đồng hành cùng khát vọng vượt khó, làm giàu

Để tạo sự kích cầu kinh tế nhằm mục đích xóa đói, giảm nghèo, thúc đẩy kinh tế gia đình và kinh tế tập thể theo hướng tự chủ, năng động, Ban Chấp hành Đảng ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ xã Nghi Xuân (Nghi Lộc) khóa XXVIII (nhiệm kỳ 2005 - 2010) đã thống nhất đề nghị UBND huyện Nghi Lộc và Giám đốc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tại Nghệ An cho phép xã Nghi Xuân được thành lập Quỹ tín dụng nhân dân xã. Ngày 20/6/2006, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Nghệ An đã cấp Giấy phép số 47/NH-GP cho ra đời Quỹ Tín dụng nhân dân (QTDND) xã Nghi Xuân với các nội dung hoạt động: Thực hiện các nghiệp vụ huy động vốn, hoạt động tín dụng, dịch vụ thanh toán và ngân quỹ cũng các hoạt động khác theo quy định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Ngân hàng không được gây khó dễ cũng như không được thu phí của khách hàng khi đổi tiền lẻ, cũ, hư hỏng (Ảnh: Internet)

Chưa hết lo lắng về quy định cấm thu phí đổi tiền lẻ, tiền cũ

Mặc dù quy định cấm thu phí khách hàng khi đổi tiền lẻ, cũ, hư hỏng đã chính thức có hiệu lực hơn một tuần nay, thế nhưng không ít người vẫn còn hoài nghi về quy định này. Một số người cho rằng quy định là quy định, còn việc thực hiện hay không lại là chuyện khác.

Cập nhật công cụ chuyển đổi hệ thống tài khoản theo công văn 1687/NHNN trên phần mềm quản lý quỹ tín dụng ITD-VAPCF (đã cập nhật bản mới)

Để việc thực hiện chuyển đổi sang hệ thống tài khoản kế toán mới thuận lợi, nhanh chóng, chính xác phục vụ các quỹ trong giao dịch, công ty tin học xin gửi tới các quỹ chương trình hỗ trợ chuyển đổi tài khoản có tên là CV1687. Đây chương trình có giao diện dễ sử dụng, các bước thực hiện ngắn gọn và đảm bảo chính xác tuyệt đối.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3, 4 ... 52, 53, 54  Trang sau 

Sản phẩm - Dịch vụ

Cho vay
Tiền gửi
Chuyển tiền
Western Union

Thông tin cần biết

Ngân Hàng Nhà Nước
Hiệp Hội QTD
Liên minh Hợp tác xã
Cổng thông tin điện tử tỉnh Bạc Liêu