Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 1352

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 46295

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6267368

Album ảnh

Ky niem 15 nam thanh lap

Ông Robert B.Zoellick - Chủ tịch WB trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam năm 2007

Các nền kinh tế đang nổi giúp thế giới thoát khỏi khủng hoảng

Trong bài phát biểu tại Hội nghị cấp cao Liên hợp quốc kiểm điểm việc thực hiện các Mục tiêu phát triển Thiên niên kỷ (MDG) diễn ra tại thành phố New York, Hoa kỳ từ ngày 20-22/9/2010, ông Robert B.Zoellick, Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (WB) nhấn mạnh chính các nền kinh tế đang nổi đã giúp kinh tế toàn cầu thoát khỏi khủng hoảng.

Biểu phí giao dịch trong thông báo của Agribank.

Ngân hàng đầu tiên thu phí giao dịch ATM nội mạng

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) thông báo chính sách thu phí đối với một số giao dịch ATM nội mạng.

Thông tư 13 quy định cho vay của NHTM chỉ được bằng 80% lượng vốn huy động.

Thông tư 13: "Chạy" trước thông lệ quốc tế?

Theo TS. Lê Xuân Nghĩa Nghĩa, Phó Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia, nếu Thông tư 13 không được điều chỉnh, các NHTM sẽ rất lúng túng và cũng sẽ tạo sự căng thẳng không cần thiết cho thị trường tài chính.

Lãi suất cho vay tại các NHTM vẫn phổ biến ở mức trên 12%. Nguồn Internet

Vì sao lãi suất chưa thể hạ?

Lãi suất cho vay tại các NHTM vẫn phổ biến ở mức trên 12% trong khi chỉ đạo của Chính phủ, mặt bằng lãi suất cho vay của các ngân hàng phải giảm còn 12%/năm.

Việt Nam có 100 ngân hàng hoạt động. Nguồn Internet

Việt Nam có 100 ngân hàng hoạt động

Bất cứ NHTM nào ở VN cũng coi việc phát triển mạng lưới là một biện pháp quan trọng để giữ vững thị phần và nâng cao hiệu quả hoạt động và thực hiện định hướng NH bán lẻ.

Ảnh minh hoạ. Nguồn Internet

23 NHTM cần 32.500 tỷ đồng để tăng vốn

Tuy nhiên, nếu tính theo số vốn của các NHTM đã được NHNN chấp thuận tăng vốn, thì từ nay đến cuối năm các NHTM cần khoảng 20.300 tỷ đồng.

TS. Lê Xuân Nghĩa: “Nếu nói rằng hệ số CAR là mức cam kết của các ông chủ nhà băng với trách nhiệm của họ tại nhà băng đó thì cam kết của các ông chủ Việt Nam hiện cao hơn nhiều so với cam kết của các ông chủ nhà băng phương Tây” - Ảnh: Reuters.

Hệ số CAR các ngân hàng Việt Nam đảm bảo yêu cầu mới của Basel

Theo đánh giá của chuyên gia, hệ số an toàn vốn (CAR) của các ngân hàng Việt Nam hiện nay đã đảm bảo yêu cầu theo những điều chỉnh mới của Basel.

Trụ sở Ngân hàng Phát triển Việt Nam

NHNN ban hành Thông tư quy định chi tiết thi hành việc HTLS đối với các tổ chức, cá nhân vay vốn trung, dài hạn tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam

Ngày 16/9/2010, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã ban hành Thông tư số 18/2010/TT-NHNN quy định chi tiết thi hành việc hỗ trợ lãi suất (HTLS) đối với các tổ chức, cá nhân vay vốn trung, dài hạn tại Ngân hàng Phát triển Việt Nam.

Lãi suất nóng trở lại

Lãi suất nóng trở lại

Chủ trương giảm lãi suất "đầu vào" xuống 10%/năm và "đầu ra" về mức 12%/năm đặt ra đã lâu, nhưng đến nay vẫn chưa làm được.

TS. Cao Sỹ Kiêm, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia.

Nâng tầm quản trị của các tổ chức tín dụng: Có thể đi chậm nhưng không dừng lại

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa, Thông tư 13/2010/TT-NHNN về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của các tổ chức tín dụng (TCTD) có hiệu lực thi hành. Đến nay, vẫn có nhiều ý kiến khác nhau xung quanh những quy định của Thông tư này. Trao đổi với Phóng viên Thời báo Ngân hàng, TS. Cao Sỹ Kiêm, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính - tiền tệ quốc gia, khẳng định: Việc ban hành Thông tư số 13 của NHNN Việt Nam là một chủ trương đúng, dứt khoát không được lùi. Đề ra và triển khai những quy định mới và chặt chẽ nhằm đảm bảo cho hệ thống ngân hàng phát triển ổn định và bền vững bao giờ cũng gian truân nên phải kiên quyết thực hiện.


Các tin khác

  Trang trước  1, 2, 3 ... 51, 52, 53, 54  Trang sau 

Sản phẩm - Dịch vụ

Cho vay
Tiền gửi
Chuyển tiền
Western Union

Thông tin cần biết

Ngân Hàng Nhà Nước
Hiệp Hội QTD
Liên minh Hợp tác xã
Cổng thông tin điện tử tỉnh Bạc Liêu