Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 1350

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 46293

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6267366

Album ảnh

Ky niem 15 nam thanh lap

Tín dụng sẽ eo hẹp hơn

Tín dụng sẽ eo hẹp hơn

Số liệu tăng trưởng dư nợ tín dụng của toàn ngành 8 tháng đầu năm 2010 vừa được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) công bố ở mức 16,27% so với mục tiêu kiểm soát cả năm nay là khoảng 25%.

Khoảng 50% ngân hàng thương mại trong hệ thống đã tương đối sẵn sàng với quy chuẩn an toàn mới. Ảnh minh hoạ. Ảnh: Lê Quang Nhật

Chỉnh sửa nhưng không giảm chuẩn

Thông tư 13 quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động các tổ chức tín dụng vẫn không lùi thời điểm áp dụng, song có thể được sửa đổi một số nội dung nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức tín dụng.

Đầu năm 2010, lãi suất qua đêm bình quân trên thị trường liên ngân hàng từng ghi nhận tới 11,31%/năm

Lãi suất qua đêm biến động mạnh

Lãi suất liên ngân hàng những ngày gần đây biến động mạnh. Riêng lãi suất qua đêm đã vượt trên 8%/năm sau khoảng ba tháng ổn định phổ biến dưới 7%/năm.

Chưa hạ được lãi suất vì “tắc” vốn

Chưa hạ được lãi suất vì “tắc” vốn

Mới đây, Nghị quyết phiên họp tháng 8 của Chính phủ nêu rõ: Lãi suất cho vay hiện vẫn đang ở mức cao.

Lễ công bố quyết định thành lập cơ quan thanh tra - giám sát ngân hàng

Mô hình thanh tra ngân hàng: Kinh nghiệm và đề xuất

Từ cuối thế 20, thế giới bắt đầu chứng kiến sự phát triển bùng nổ của khoa học kỹ thuật, điển hình là sự phát triển của công nghệ thông tin và viễn thông; tính lỏng và qui mô ngày càng lớn của các giao dịch tài chính, các qui định mang tính cục bộ và rào cản tài chính, thương mại bị bãi bỏ hoặc nới lỏng. Đây là những yếu tố có tác động giảm mạnh chi phí vốn, đẩy nhanh tốc độ chu chuyển các luồng vốn và trao đổi thương mại, tạo nên một mạng lưới tài chính toàn cầu với sự gắn bó và phụ thuộc lẫn nhau giữa các trung tâm tài chính. Trong tiến trình này, nền tài chính - ngân hàng của quốc gia, lãnh thổ nếu muốn phát triển thì không thể tách rời khỏi quá trình hội nhập kinh tế thế giới, hòa nhập với thị trường vốn quốc tế. Tuy nhiên, quá trình toàn cầu hóa kinh tế cũng đã đặt ngành tài chính - ngân hàng của các nước đang phát triển trước nhiều cơ hội và thách thức mới trong việc phát triển bền vững.

Tháng 8, huy động vốn tăng 17,75%

Tháng 8, huy động vốn tăng 17,75%

Tổng số dư tiền gửi của khách hàng tại các tổ chức tín dụng đến cuối tháng 8/2010 ước tăng 17,75% so với cuối năm 2009. Tín dụng đối với nền kinh tế đến cuối tháng 8/2010 ước tăng 16,27% so với cuối năm 2009.

Ngân hàng đẩy mạnh nguồn cung vốn

Ngân hàng đẩy mạnh nguồn cung vốn

Các ngân hàng đang từng bước đẩy vốn ra thị trường, song khả năng hấp thụ vốn của nền kinh tế còn có những hạn chế nhất định.

  Trang trước  1, 2, 3 ... 52, 53, 54 

Sản phẩm - Dịch vụ

Cho vay
Tiền gửi
Chuyển tiền
Western Union

Thông tin cần biết

Ngân Hàng Nhà Nước
Hiệp Hội QTD
Liên minh Hợp tác xã
Cổng thông tin điện tử tỉnh Bạc Liêu