Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 1458

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 66496

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6199216

Album ảnh

Ky niem 15 nam thanh lap

Trưng bày di sản văn chương và Truyện Kiều ở quê hương Nguyễn Du

Thứ ba - 01/12/2015 09:21
Ngày 30/11, tại Khu lưu niệm Nguyễn Du, xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Tĩnh trưng bày di sản văn chương và Truyện Kiều.
NKhách tham quan các hiện vật quý về Truyện Kiều và đại thi hào Nguyễn Du tại Khu lưu niệm Nguyễn Du, xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

NKhách tham quan các hiện vật quý về Truyện Kiều và đại thi hào Nguyễn Du tại Khu lưu niệm Nguyễn Du, xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Đây là chuỗi hoạt động kỷ niệm 250 năm ngày sinh Danh nhân Văn hóa thế giới Nguyễn Du (1765-2015). Tại buổi trưng bày, người xem có điều kiện tiếp cận rất nhiều hình ảnh, hiện vật trong đó có bộ tranh sơn dầu minh họa Truyện Kiều, hình ảnh, hiện vật di chỉ khảo cổ Phôi Phối-Bãi Cọi... Đặc biệt, đây là lần đầu tiên tỉnh Hà Tĩnh công bố và trưng bày mộc bản Trường Lưu và các văn phái Hồng Sơn. 

 


Hơn 1.000 tài liệu, tác phẩm, hình ảnh, trong đó có 600 tác phẩm là luận văn, luận án, hiện vật về Nguyễn Du và Truyện Kiều; 150 đầu sách quý được số hóa, các hiện vật về dòng họ và quê hương Nguyễn Du được triển lãm. Cùng với đó là rất nhiều tài liệu quý về Truyện Kiều đã được dịch sang 15 tiếng nước ngoài. Ngoài ra còn có các hình ảnh về truyền thống lịch sử, văn hóa và thành tựu kinh tế-xã hội tỉnh Hà Tĩnh. Các tài liệu, hiện vật, hình ảnh được trưng bày tại Khu lưu niệm Nguyễn Du nhằm giới thiệu cho du khách và người dân hiểu rõ hơn về vùng địa linh nhân kiệt Nghi Xuân - quê hương của Đại thi hào Nguyễn Du. Các tài liệu, hiện vật trưng bày lần này là công trình văn hóa, thể hiện sự tâm huyết, lòng thành kính của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học, các nghệ nhân đối với cụ Nguyễn Du và quê hương Hà Tĩnh; qua đó khẳng định công lao, sự đóng góp to lớn của Đại thi hào Nguyễn Du đối với nền văn hóa, văn học nghệ thuật của Việt Nam và nhân loại; đồng thời giáo dục truyền thống văn hóa, lòng tự hào dân tộc cho các thế hệ. Trưng bày di sản văn chương và Truyện Kiều diễn ra đến ngày 5/12./. 

Nguồn tin: CÔNG TƯỜNG (TTXVN/VIETNAM+)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Sản phẩm - Dịch vụ

Cho vay
Tiền gửi
Chuyển tiền
Western Union

Thông tin cần biết

Ngân Hàng Nhà Nước
Hiệp Hội QTD
Liên minh Hợp tác xã
Cổng thông tin điện tử tỉnh Bạc Liêu