Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 1327

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 66365

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6199085

Album ảnh

Ky niem 15 nam thanh lap

Các ngân hàng lớn nhất thế giới cần thêm 1.200 tỷ USD vốn dự phòng

Thứ hai - 16/11/2015 07:55
Ủy ban Ổn định Tài chính (FSB), cơ quan tư vấn uy tín cho Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) về cải cách ngân hàng, cho rằng các ngân hàng lớn nhất thế giới phải tăng dự trữ tiền mặt tới 1.100 tỷ euro (1.200 tỷ USD), đề phòng khủng hoảng tài chính.
.

.

Đề xuất cuối cùng đưa ra vào ngày 09/11, FSB cho rằng, các ngân hàng được cho là "quá lớn không thể bị phá sản" vẫn chưa đủ nỗ lực sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 để đảm bảo sự tồn tại nếu một cuộc khủng hoảng lại xảy ra.

 

FSB nhận định để không phải dùng tiền thuế vào việc cứu trợ các ngân hàng, các ngân hàng lớn nhất thế giới phải huy động thêm khoảng 457-1.100 tỷ euro tiền mặt.

 

Theo FSB, cho đến năm 2019, 30 ngân hàng lớn nhất thế giới, tức là những ngân hàng có vị trí quan trọng trong hệ thống tài chính toàn cầu (G-SIB), cần thiết lập đệm vốn tương đương 16% giá trị tài sản. Con số này sẽ tăng lên 18% vào năm 2022.

 

Chủ tịch FSB, người đồng thời là Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Mark Carney cho biết, cơ quan này đã nhất trí việc để các G-SIB có thể phá sản mà không đặt cả hệ thống tài chính và ngân sách nhà nước trước rủi ro. Theo ông Carney, việc tăng vốn dự phòng sẽ đảm bảo trong tương lai, các ngân hàng, chứ không phải người đóng thuế, phải chịu hậu quả từ hành động của họ.

Nguồn tin: vnba.org.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Sản phẩm - Dịch vụ

Cho vay
Tiền gửi
Chuyển tiền
Western Union

Thông tin cần biết

Ngân Hàng Nhà Nước
Hiệp Hội QTD
Liên minh Hợp tác xã
Cổng thông tin điện tử tỉnh Bạc Liêu