Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 15

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 1493

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 46436

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6267509

Album ảnh

Ky niem 15 nam thanh lap

Khai giảng lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn tại xã Phong Tân (TX. Giá Rai). Ảnh: K.K

TX. Giá Rai: Kết quả 5 năm xây dựng nông thôn mới

Từ khi TX. Giá Rai thực hiện Nghị quyết về xây dựng nông thôn mới (XDNTM), nhiều công trình giao thông, thủy lợi, điện, đường, trường, trạm, nhà ở được xây dựng, nâng cấp, làm cho bộ mặt nông thôn ngày càng khang trang, sạch đẹp. Bên cạnh đó, hệ thống chính trị ở cơ sở từng bước được củng cố vững mạnh, thu nhập và điều kiện sống của người dân nông thôn được cải thiện rõ nét.

Thí sinh Trường THPT Bạc Liêu đặt câu hỏi với Ban tư vấn tuyển sinh. Ảnh: N.Q

“Đưa trường học đến thí sinh”: Giúp chọn ngành nghề phù hợp

Chương trình tư vấn tuyển sinh năm 2016 mang tên “Đưa trường học đến thí sinh” vừa được Báo Người Lao động tổ chức lần đầu tiên tại Bạc Liêu. Ban tư vấn gồm đại diện các trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) trong và ngoài tỉnh mong muốn giúp học sinh cuối cấp có sự lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân.

Rác thải tràn lan khu Quán âm Phật đài (phường Nhà Mát, TP. Bạc Liêu) trong dịp Tết Nguyên đán 2016. Ảnh: Đ.D

Tăng cường chấn chỉnh những bất cập trong lễ hội

Lễ hội được xem là một nét đẹp văn hóa truyền thống của người Viêt, là nơi giáo dục tư tưởng, lối sống, tình đoàn kết trong cộng đồng. Tuy nhiên, bên cạnh những cái hay, cái đẹp thì hoạt động của lễ hội vẫn còn bộc lộ những hạn chế cần khắc phục. Xuất phát từ thực tế đó, Sở VH-TT&DL Bạc Liêu đã tổ chức họp bàn nhằm đưa ra những cơ chế, biện pháp tăng cường việc quản lý các hoạt động trong lễ hội.

Tổ phụ nữ từ thiện huyện Phước Long trao quà cho người già neo đơn. Ảnh: Y.N

Các cấp Hội Phụ nữ đẩy mạnh phong trào thi đua giúp nhau thoát nghèo

Không còn gói gọn trong vai trò người vợ, người mẹ đảm đang, vị thế của người phụ nữ ngày càng được khẳng định thông qua các phong trào, hoạt động xã hội.

Sau tết, nhiều lao động Bạc Liêu lên TP. Hồ Chí Minh làm việc. Ảnh: C.L

Niềm vui của lao động xa quê

Kết thúc chuỗi ngày đoàn viên cùng gia đình vui Tết Bính Thân 2016, những ngày này, nhiều lao động ở các vùng quê trong tỉnh lại tiếp tục cuộc hành trình mưu sinh nơi xứ người. Không khí ấm áp, tươi vui, sum họp cùng gia đình trong những ngày xuân còn lưu lại trong những người con xa quê để kiếm sống.

Thị xã Giá Rai vào xuân

Thưa quí vị và các bạn! Sinh khí tết hiện nay đã lan tỏ khắp mọi nơi, từ thành thị đến nông thôn, nơi đâu cũng đều bắt gặp sự hiện diện của mùa xuân. Trên từng còn đường, góc phố, từng khuôn mặt người, từ già đến trẻ nhỏ, đâu đâu cũng thấy sự tươi mới của mùa xuân. Ở thị xã Giá Rai, những ngày này nhiều hoạt động chỉnh trang đô thị, chăm lo cho người dân vui xuân, đón tết đang được chính quyền và cộng đồng xã hội triển khai thực hiện một cách khẩn trương. Tất cả vì mục tiêu mọi người, ai cũng đều có cái tết vui tươi, đầm ấm.

Vợ chồng anh Thạch Linh dọn dẹp, sắp xếp đồ dùng trong ngôi nhà mới. Ảnh: C.L

Nhiều hộ dân tộc Khmer đón xuân trong căn nhà mới

Không khí đón chào năm mới đang rộn ràng khắp nẻo, mang theo niềm hân hoan, phấn khởi của mọi người. Niềm vui ấy được nhân lên đối với bà con đồng bào dân tộc Khmer thuộc diện gia đình chính sách vừa được chính quyền địa phương hỗ trợ xây nhà và giúp vốn phát triển kinh tế gia đình.

Thị xã Giá Rai có tổng giá trị công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp hơn 4.100 tỷ đồng

Hơn 4.100 tỷ đồng là số tiền tổng giá trị công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp mà thị xã Giá Rai đạt được trong năm 2015, so cùng kỳ tăng 20%. Hiện nay trên địa bàn thị xã Giá Rai có 16 công ty chế biến tôm xuất khẩu, 230 doanh nghiệp và 3.799 hộ kinh doanh cá thể đang mua bán, hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Giá Rai củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng chính sách cho hội viên vay vốn

Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, hội viên phụ nữ, đặc biệt là hội viên phụ nữ nghèo luôn được Hội liên hiệp phụ nữ thị xã Giá Rai xem là một trong những hoạt động trọng tâm của Hội. Làm thế nào để chị em phụ nữ có nguyện vọng tha thiết tham gia vào tổ chức Hội và gắn bó với tổ chức Hội lâu dài. Đây là vấn đề mà Hội LHPN thị xã Giá Rai đặt ra, nhằm tìm ra giải pháp đáp ứng nhu cầu nguyện vọng chính đáng của chị em. Với những trăn trở đó Hội LHPN thị xã Giá Rai đã tranh thủ với ngân hàng chính sách xã hội và các ngân hàng khác đóng trên địa bàn thị xã tín chấp cho chị em được tiếp cận nguồn vốn phục vụ cho việc sản xuất kinh doanh, phát triển kinh tế gia đình, vươn lên ổn định cuộc sống, bên cạnh đó, Hội cũng thường xuyên đôn đốc nhắc nhở việc quản lý vốn và thu hồi nợ đúng theo ký kết hợp đồng ủy nhiệm giữa Hội với Ngân hàng.

Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai kiểm tra tình hình thực hiện phát triển kinh tế - xã hội 10 tháng năm 2015 tại xã Tân Phong

Vừa qua đồng chí Mai Chí Tính – Phó Bí thư Thị ủy – Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai cùng các đồng chí Thủ trưởng các phòng, ban, ngành của thị xã Giá Rai đã có buổi kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại đơn vị xã Tân Phong.


Các tin khác

1, 2, 3 ... 41, 42, 43  Trang sau 

Sản phẩm - Dịch vụ

Cho vay
Tiền gửi
Chuyển tiền
Western Union

Thông tin cần biết

Ngân Hàng Nhà Nước
Hiệp Hội QTD
Liên minh Hợp tác xã
Cổng thông tin điện tử tỉnh Bạc Liêu