Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 32


Hôm nayHôm nay : 1312

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 46255

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6267328

Album ảnh

Ky niem 15 nam thanh lap

Bài phát biểu của đồng chí Dương Thành Trung - Bí thư Thành ủy thành phố Bạc Liêu tại Lễ công bố Nghị quyết 32 của Chính phủ thành lập thành phố Bạc Liêu thuộc tỉnh Bạc Liêu

Chủ nhật - 19/09/2010 20:22
.

.

.
Kính thưa:  - Đồng chí Trương Vĩnh Trọng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ.
                 - Các đại biểu đại diện Bộ, ban, ngành Trung ương, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố, thị xã và quận bạn.
                 - Đồng chí Phan Quốc Hưng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu;
                - Quý Mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng lực lượng vũ trang, các cô, chú là cán bộ lãnh đạo qua các thời kỳ đã nghỉ hưu,
               - Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND - UBND - UBMTTQ tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành cấp tỉnh và các huyện bạn trong tỉnh; các cơ quan thông tấn, báo chí; các doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài tỉnh cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ và nhân dân thị xã Bạc Liêu thân mến.
            Hòa cùng khí thế hân hoan, phấn khởi chung của cả nước và của tỉnh đã và đang ra sức thi đua lập thành tích kỷ niệm 65 năm ngày Cách mạng Tháng tám thành công và Quốc khánh 2/9; chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Đại lễ 1.000 năm Thăng Long -  Hà Nội. Được sự cho phép của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, hôm nay, Thị ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Bạc Liêu long trọng tổ chức Lễ công bố Nghị quyết của Chính phủ thành lập Thành phố Bạc Liêu thuộc tỉnh Bạc Liêu. Đây là sự kiện có ý nghĩa chính trị sâu sắc, ghi nhận sự nỗ lực, quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh nói chung, thị xã Bạc Liêu nói riêng trong công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế-xã hội, nhất là việc kiến thiết xây dựng đô thị. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo thành phố, tôi xin nhiệt liệt chào mừng đồng chí Trương Vĩnh Trọng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ,các đồng chí lãnh đạo đại diện cho các Bộ, Ban, ngành Trung ương, các đồng chí lãnh đạo ở các tỉnh bạn, thành phố, thị xã và quận bạn, các Mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang; chào mừng đồng chí Phan Quốc Hưng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các đồng chí đại diện các sở, ban, ngành cấp tỉnh, các huyện bạn trong tỉnh; các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo tỉnh, thị xã qua các thời kỳ đã nghĩ hưu; các nhà doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài tỉnh, cùng toàn thể đồng bào, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang. Xin gửi đến các đồng chí, đồng bào lời cảm ơn chân thành và lời chúc tốt đẹp nhất.
            Kính Thưa quý vị đại biểu, thưa đồng bào và đồng chí,
            Sau ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất Tổ quốc, thị xã Bạc Liêu cùng với nhân dân trong tỉnh và cả nước tiến hành công cuộc hàn gắn vết thương chiến tranh, phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng kiết thiết đô thị. Từ một thị xã với nền kinh tế nông nghiệp là chủ yếu, công nghiệp và thương mại nhỏ bé, cơ sở vật chất và hạ tầng kỹ thuật xã hội thấp kém. Trải qua hơn 35 năm xây dựng và phát triển, với sự nỗ lực không ngừng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã Bạc Liêu đã có những biến đổi tích cực và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội. Đặc biệt là từ khi tỉnh Bạc Liêu được tái lập (01/01/1997) đến nay, thị xã Bạc Liêu trở thành thị xã tỉnh lỵ. Được sự hỗ trợ quí báu của Trung ương, dưới sự lãnh đạo và quan tâm sâu sắc của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh, sự phối hợp tạo điều kiện thuận lợi của các sở, ban, ngành cấp tỉnh, Đảng bộ thị xã Bạc Liêu đã nỗ lực, quyết tâm, khắc phục khó khăn, tập trung phát triển kinh tế-xã hội, cải tạo và xây dựng hạ tầng kỹ thuật đô thị. Từ đó, đã làm cho diện mạo của thị xã ngày càng thay đổi; ngày 26/12/2006, thị xã Bạc Liêu chính thức được Bộ Xây dựng quyết định công nhận là đô thị loại III. Đây là cơ sở quan trọng, đã tạo điều kiện thuận lợi cho thị xã Bạc Liêu phát triển trở thành thành phố thuộc tỉnh.
            Kính thưa quý vị đại biểu, đồng bào và đồng chí.
            Từ khi được công nhận là đô thị loại III đến nay, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh và cấp ủy, chính quyền thị xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đầu tư cho phát triển kinh tế-xã hội và quy hoạch, xây dựng phát triển hạ tầng đô thị; từ đó mà diện mạo của thị xã ngày càng được cải thiện, khang trang, xanh-sạch-đẹp và văn minh hơn; trong đó đã chú trọng đầu tư xây dựng, khai thác các công trình dự án trọng điểm, tạo điểm nhấn về kiến trúc cảnh quan đô thị như: khu hành chính tỉnh, cầu Bạc Liêu 2, cầu Bạc Liêu 3, nhà hàng, khách sạn, siêu thị, khu công nghiệp Trà Kha, công viên văn hóa Trần Huỳnh, đường Nam Sông Hậu, đường tránh quốc lộ IA, các khu đô thị mới tại phường 1, phường 2, phường 5; khu du lịch sinh thái ven biển… Hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị được cải tạo, kết hợp nâng cấp và xây dựng mới đồng bộ hệ thống giao thông đô thị, cùng với hệ thống hạ tầng kỹ thuật cơ bản hoàn chỉnh, như: thoát nước, điện chiếu sáng, điện sinh hoạt, vệ sinh môi trường; hệ thống trường lớp, trạm y tế được đầu tư xây dựng kiên cố theo chuẩn quốc gia; các công trình văn hóa phúc lợi xã hội, vui chơi giải trí đã được xây dựng nhiều hơn, từng bước đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ của nhân dân. Các công trình về nhà ở, công trình kiến trúc công cộng được xây dựng theo quy hoạch. Tổng mức vốn đầu tư xây dựng trên địa bàn thị xã trong hơn 03 năm qua gần 5000 tỷ đồng. Công tác an sinh xã hội được thị xã quan tâm đúng mức; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân ngày càng được cải thiện; tỷ lệ hộ nghèo giảm nhanh; chất lượng giáo dục-đào tạo, chăm sóc sức khỏe nhân dân được nâng cao. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể có nhiều đổi mới; an ninh chính trị ổn định, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo; phong trào thi đua yêu nước phát triển mạnh, nhất là các phong trào thi đua thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Công tác xây dựng chính quyền, cải cách hành chính cũng được tập trung thực hiện khá tốt.
            Kính thưa quý vị đại biểu, đồng bào và đồng chí,
            Với những thành tích đạt được trong những năm qua, ngày 08/7/2010, thị xã Bạc Liêu đã được Hội đồng thẩm định nhà nước nhất trí với số phiếu tuyệt đối và ngày 27/8/2010, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 32/NQ-CP thành lập Thành phố Bạc Liêu thuộc tỉnh Bạc Liêu. Đây là sự kiện chính trị trọng đại tác động trực tiếp đến đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của nhân dân tỉnh Bạc Liêu nói chung, thị xã Bạc Liêu nói riêng. Có được kết quả như ngày hôm nay, trước hết phải kể đến những hoài bão và công lao to lớn của nhiều thế hệ cách mạng; những người anh, người chị đã, đang và sẽ tiếp tục giúp đỡ, hỗ trợ và theo dõi trong từng bước đi lên của thành phố.
             Thay mặt Đảng bộ và nhân dân thành phố Bạc Liêu, tôi xin ghi nhận và biết ơn sâu sắc đối với sự hỗ trợ đầy trách nhiệm của các cơ quan Trung ương; sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh; sự phối hợp đồng bộ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; đặc biệt là sự đồng hành, ủng hộ của các doanh nghiệp và doanh nhân trong và ngoài tỉnh đối với thị xã Bạc Liêu trong thời gian qua. Đây là sự cổ vũ, động viên to lớn để thành phố Bạc Liêu tự tin phấn đấu vươn lên, khắc phục những hạn chế, yếu kém, xứng đáng là trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh, là thành phố trẻ năng động và sáng tạo.
Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã thật sự vui mừng phấn khởi và tự hào khi thị xã Bạc Liêu trở thành thành phố trực thuộc tỉnh, nhưng cũng ý thức sâu sắc được rằng, đây mới chỉ là giai đoạn phải đi qua, công việc còn lại để xây dựng thành phố Bạc Liêu sạch-đẹp, văn minh và phấn đấu đến năm 2015 trở thành thành phố loại II theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ X đã đề ra, đây là một vấn đề hết sức quan trọng. Hôm nay, sau đêm ngon giấc, ngày mai tất cả người dân của thị xã Bạc Liêu ngày nào đã trở thành người công dân thành phố, lịch sử của Đảng bộ thị xã Bạc Liêu bước sang một trang sử mới, nhưng nếu chỉ như vậy là chưa đủ, là thiếu trách nhiệm với sự tin tưởng và kỳ vọng của lãnh đạo đối với thành phố, sự hoài bão của các tầng lớp nhân dân.
Kính thưa quý vị đại biểu, thưa đồng bào và đồng chí,
Để xứng đáng với sự tin tưởng của các cấp lãnh đạo, sự kỳ vọng của các cô, chú hưu trí, sự mong đợi của các tầng lớp nhân dân, Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố cùng các cấp, các ngành phải đoàn kết chặt chẽ hơn nữa, quyết tâm vượt qua khó khăn, thử thách, năng động, sáng tạo, tập trung phát triển tốt mọi tiềm năng, thế mạnh của thành phố, ra sức kiến thiết đô thị, xây dựng nếp sống văn minh, xứng đáng là trung tâm kinh tế, đóng vai trò động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế bền vững của tỉnh nhà.
Để làm tốt những vấn đề đó, thành phố Bạc Liêu rất mong muốn sự quan tâm chỉ đạo, ủng hộ của các cấp lãnh đạo; giúp đỡ của doanh nghiệp và sự hỗ trợ của các ban, ngành cấp tỉnh, các thành phố, huyện, quận bạn; đặc biệt là sự đồng hành của các doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài tỉnh; sự góp ý, chỉ bảo của các cô, chú, anh, chị nguyên là lãnh đạo của tỉnh, thành phố qua các thời kỳ, sự quan tâm chia sẽ của các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và địa phương, sự đồng tâm hiệp lực của các tầng lớp nhân dân thành phố quyết tâm giữ vững truyền thống anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân.
Một lần nữa, thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Bạc Liêu, tôi xin kính chúc các đồng chí lãnh đạo Trung ương, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các đơn vị bạn, các cô, chú hưu trí, mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang, các đồng chí đại biểu, cùng toàn thể đồng bào, cán bộ, chiến sĩ dồi dào sức khỏe, hạnh phúc, nhiều thành đạt.
Xin chân thành cảm ơn.

Nguồn tin: baclieu.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Sản phẩm - Dịch vụ

Cho vay
Tiền gửi
Chuyển tiền
Western Union

Thông tin cần biết

Ngân Hàng Nhà Nước
Hiệp Hội QTD
Liên minh Hợp tác xã
Cổng thông tin điện tử tỉnh Bạc Liêu