Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 22


Hôm nayHôm nay : 1321

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 46264

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6267337

Album ảnh

Ky niem 15 nam thanh lap

Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu Võ Văn Dũng tiếp và làm việc với Bộ trưởng Bộ Nội vụ

Thứ hai - 19/12/2011 08:33
Ngày 16/12, đồng chí Võ Văn Dũng, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy tiếp và làm việc với Đoàn cán bộ Bộ Nội vu do đồng chí Nguyễn Thái Bình, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ làm trưởng đoàn nhân chuyến làm việc tại Bạc Liêu. Tham gia đoàn còn có đồng chí Nguyễn Duy Thăng, Thứ Trưởng Bộ Nội Vụ.
Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Dũng tặng quà cho Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình nhân dịp đến thăm và làm việc tại Bạc Liêu. Ảnh: www.baclieu.gov.vn

Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Dũng tặng quà cho Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình nhân dịp đến thăm và làm việc tại Bạc Liêu. Ảnh: www.baclieu.gov.vn

Tiếp và làm việc với Đoàn còn có đồng chí Nguyễn Văn Út, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; lãnh đạo Sở Nội vụ, Văn phòng Tỉnh ủy.

 

 

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Dũng báo cáo tóm tắt với Đoàn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2011, cũng như tình hình tổ chức bộ máy của các cơ quan trong tỉnh. Đồng thời, giới thiệu tiềm năng du lịch tâm linh và du lịch sinh thái và tiềm năng phát triển kinh tế trên vùng ven biển của tỉnh, trong đó điển hình là dự án điện gió, khu nghĩ dưỡng sinh thái, dự án xây dựng cảng cá…..

 

Theo Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Dũng, trong năm 2011, mặc dù bị tác động của tình hình lạm phát, biến động của giá cả thị trường, cũng như thực hiện việc cắt giảm đầu tư công theo chủ trương của Chính phủ, song dưới sự chỉ đạo kịp thời của Tỉnh ủy và sự điều hành linh hoạt, quyết liệt của UBND tỉnh nên tình hình kinh tế xã hội của tỉnh có bước tăng trưởng khá.

 

Cụ thể, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh trong năm đạt 12%, năng suất, sản lượng lúa và sản lượng thủy sản đều cao hơn nhiều so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, tỉnh Bạc Liêu còn thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội như giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương cho hộ nghèo, làm tốt công tác thu hút đầu tư.

 

Đồng thời, làm tốt công tác xây dựng chính quyền, tình hình tổ chức bộ máy và hoạt động của các cơ quan chuyên môn cấp tỉnh và các huyện, thành phố cơ bản ổn định nhờ đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính tại tất cả các cơ quan hành chính nhà nước từ tỉnh đến cơ sở. Bên cạnh đó, các chính sách về tiền lương, phụ cấp và những chế độ đãi ngộ khác đối với cán bộ, công chức cũng được tổ chức thực hiện đầy đủ, kịp thời đúng theo quy định của Trung ương.

 

Tuy nhiên, biên chế cán bộ được giao cho tỉnh hiện nay là còn ít và thiếu so với yêu cầu công việc thực tế hiện nay của tỉnh. Vì vậy, Bí thư Tỉnh ủy Võ Văn Dũng đã đề xuất với Bộ trưởng Bộ Nội vụ quan tâm bổ sung thêm biên chế, định chế cho Bạc Liêu, nhất là biên chế, định chế sự nghiệp.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Thái Bình đánh giá cao những kết quả mà tỉnh đạt được trong năm 2011 cũng như những tiềm năng, lợi thế của tỉnh. Đồng chí tin tưởng rằng, với những kết quả đạt được và những tiềm năng, lợi thế sẵn có, sẽ là tiền đề tốt để Bạc Liêu còn phát triển mạnh hơn trong thời gian tới.

 

Cùng ngày, Đoàn cán bộ Bộ Nội vụ cũng đi thăm di tích lịch sử văn hóa Khu lưu niệm nhạc sỹ Cao Văn Lầu, phường 2; Khu du lịch tâm linh Quán Âm Phật Đài, phường Nhà Mát và công trình điện gió, thuộc địa bàn xã Vĩnh Trạch Đông, Thành phố Bạc Liêu.

Nguồn tin: NL - KN (baclieu.gov.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: đồng chí, bộ nội
Comment addGửi bình luận của bạn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Sản phẩm - Dịch vụ

Cho vay
Tiền gửi
Chuyển tiền
Western Union

Thông tin cần biết

Ngân Hàng Nhà Nước
Hiệp Hội QTD
Liên minh Hợp tác xã
Cổng thông tin điện tử tỉnh Bạc Liêu