Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 15


Hôm nayHôm nay : 1098

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30664

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6251737

Album ảnh

Ky niem 15 nam thanh lap

Các cấp Hội Phụ nữ đẩy mạnh phong trào thi đua giúp nhau thoát nghèo

Thứ hai - 22/02/2016 08:36
Không còn gói gọn trong vai trò người vợ, người mẹ đảm đang, vị thế của người phụ nữ ngày càng được khẳng định thông qua các phong trào, hoạt động xã hội.
Tổ phụ nữ từ thiện huyện Phước Long trao quà cho người già neo đơn. Ảnh: Y.N

Tổ phụ nữ từ thiện huyện Phước Long trao quà cho người già neo đơn. Ảnh: Y.N

Ấp Bình Bảo (xã Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long)  là nơi có đông đồng bào dân tộc sinh sống, đời sống chị em còn nhiều khó khăn. Từ thực tế đó, Hội LHPN xã, chi hội phụ nữ ấp đã thành lập câu lạc bộ (CLB) phụ nữ dân tộc đoàn kết. Mục đích của CLB nhằm tạo sự gắn kết giữa chị em người dân tộc, hỗ trợ nhau làm ăn, thông tin những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước.

 

CLB sinh hoạt lồng ghép với hoạt động của chi hội phụ nữ ấp hàng tháng gắn với chủ đề như: học tập và làm theo gương Bác từ những phần việc thiết thực (tiết kiệm, tham gia công tác từ thiện). Ngoài ra, các hoạt động của CLB còn hướng đến cho chị em sự tiến bộ như tham gia an toàn giao thông, nuôi dạy con tốt, thực hiện phong trào “5 không - 3 sạch”. Đặc biệt, với sự giúp đỡ của các cấp Hội như hướng dẫn cho vay vốn, chỉ cách  làm ăn… nên nhiều chị em phụ nữ dân tộc đã vươn lên thoát nghèo.

 

Chị Lê Kim Năm, Bí thư chi bộ ấp Bình Bảo, cho biết: “Từ khi tham gia CLB cũng như tham gia sinh hoạt các phong trào do chi hội phụ nữ ấp phát động, chị em nắm bắt được nhiều thông tin về chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, những kiến thức về chăm sóc gia đình. Đặc biệt là chị em nhiệt tình tham gia các phong trào do các cấp Hội phụ nữ phát động. Hiện nay toàn ấp có 160 chị em người dân tộc. Qua khảo sát có 35 chị trong diện nghèo (theo tiêu chí hộ nghèo mới). Năm 2016, ấp sẽ đẩy mạnh phát động phong trào phụ nữ giúp nhau thoát nghèo”.

 

Toàn tỉnh có trên 10.800 nữ hội viên là đồng bào dân tộc, tôn giáo (trong đó có 7.600 hội viên dân tộc và trên 3.000 hội viên tôn giáo). Phong trào phụ nữ giúp nhau làm kinh tế giỏi, thoát nghèo bền vững được phát động rộng rãi và thu hút đông đảo chị em tham gia thông qua các mô hình tổ, nhóm giúp nhau làm kinh tế, hùn vốn gồm 1.029 tổ, nhóm với trên 12.000 thành viên. Các phong trào phụ nữ cũng đã giúp chị em xây dựng những mô hình kinh tế tập thể gắn với các chuyên đề của Hội gồm các nghề: trồng rau cần nước, bơm nước lên ruộng, đan lưới, trồng màu, chăn nuôi, kinh doanh… Đơn cử như tổ hợp tác đan lục bình, đan nò (ấp Phước Thạnh, xã Phước Long); hợp tác xã may An Minh (xã An Trạch, huyện Đông Hải). Chị em phụ nữ cũng đóng vai trò tích cực trong hoạt động từ thiện ở các địa phương, góp phần giúp đỡ nhiều chị em có hoàn cảnh khó khăn, người nghèo, người mắc bệnh hiểm nghèo…

 

Điểm nổi bật của phong trào phụ nữ trong những năm qua là chị em thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật, rèn luyện phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ nhận thức. Qua đó, thành lập nhiều CLB, tổ, nhóm phụ nữ phòng chống tội phạm; phụ nữ tham gia an toàn giao thông, an toàn về an ninh trật tự; người Việt dùng hàng Việt; nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền giáo dục; xây dựng nông thôn mới… góp phần nâng cao vai trò của phụ nữ đối với các vấn đề xã hội.

 

Vai trò của phụ nữ còn được thể hiện qua công tác hòa giải cơ sở, góp phần giảm tình trạng đơn thư vượt cấp; đẩy mạnh các phong trào làm kinh tế giỏi, tham gia tích cực các hoạt động Hội, hoạt động vì cộng đồng… Từ đó chị em ngày càng khẳng định vai trò, vị trí của mình trong xã hội hiện đại.

Nguồn tin: TUẤN ANH (baobaclieu.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Sản phẩm - Dịch vụ

Cho vay
Tiền gửi
Chuyển tiền
Western Union

Thông tin cần biết

Ngân Hàng Nhà Nước
Hiệp Hội QTD
Liên minh Hợp tác xã
Cổng thông tin điện tử tỉnh Bạc Liêu