Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 14


Hôm nayHôm nay : 1369

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 46312

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6267385

Album ảnh

Ky niem 15 nam thanh lap

Giá Rai - điểm đến của nhà đầu tư trong tương lai

Thứ hai - 02/11/2015 10:45
Trước những cơ hội đầu tư cũng như những tiềm năng sẵn có của một đô thị trẻ, năng động, thời gian qua thị xã Giá Rai đã thu hút nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đến đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh. Thị ủy, UBND thị xã xác định sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư tiếp cận các dự án trên địa bàn. Tất cả đã tạo nên sức hấp dẫn lôi cuốn nhà đầu tư quan tâm đến các dự án của thị xã.
Một góc đô thị Giá Rai ngày nay. Ảnh: M.Đ

Một góc đô thị Giá Rai ngày nay. Ảnh: M.Đ

Tạo điều kiện thu hút đầu tư

 

Thấy được tầm quan trọng của thu hút các nguồn vốn đầu tư từ doanh nghiệp, các thành phần kinh tế, ngay từ những năm đầu nhiệm kỳ, Thị ủy, UBND thị xã Giá Rai đã mạnh dạn chỉ đạo tạo mọi điều kiện để thu hút đầu tư. Trước tiên là việc thành lập Tổ công tác xúc tiến thương mại. Với chức năng xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, kêu gọi đầu tư trên địa bàn thị xã; phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh, thị xã thực hiện giúp đỡ, hỗ trợ các doanh nghiệp tìm kiếm, mở rộng thị trường; giới thiệu, quảng bá về những tiềm năng, thế mạnh để kêu gọi thu hút đầu tư phát triển thương mại, du lịch, cơ sở hạ tầng, công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp... trên địa bàn thị xã.

 

Qua đó, Giá Rai đã tổ chức tiếp xúc với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong, ngoài tỉnh một cách ân cần và trọng thị, luôn lắng nghe và giải quyết nhanh những yêu cầu chính đáng của doanh nghiệp, nhà đầu tư, sẵn sàng nhận những cái khó về phía mình và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, nhà đầu tư. Các doanh nghiệp, nhà đầu tư sau khi quyết định đầu tư trên địa bàn chỉ cần nộp hồ sơ một lần theo hướng dẫn của Tổ xúc tiến đầu tư. Các bước tiếp theo, Tổ xúc tiến đầu tư sẽ thực hiện phối, kết hợp với các ngành chức năng cho đến khi được cấp Giấy phép đầu tư. Doanh nghiệp, nhà đầu tư không phải đi lại nhiều lần để thực hiện các thủ tục hành chính có liên quan. Từ đó, tạo ra nhiều tình cảm tốt đẹp đối với các nhà đầu tư, quảng bá được những tiềm năng thế mạnh của thị xã.

 

Kết quả, trong giai đoạn 2011 - 2015, Giá Rai đã thu hút 20 dự án, trong đó 10 dự án đã và đang thực hiện, có 2 dự án được chấp thuận chủ trương đầu tư. Không chỉ vậy, các dự án này còn đóng góp cho ngân sách hàng chục tỷ đồng (thông qua hoạt động đấu giá quyền sử dụng đất, cho thuê đất...), tạo ra giá trị mới về xây dựng kết cầu hạ tầng kỹ thuật, mở rộng không gian đô thị, là nhân tố kích thích các ngành nghề liên quan đến sản xuất, thương mại dịch vụ cùng phát triển. Nhìn về lâu dài, việc thu hút đầu tư còn giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động, góp phần rất lớn cho công tác giảm nghèo trên địa bàn thị xã.

 

Mở rộng hợp tác, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế

 

Trên cơ sở đó, thị xã Giá Rai đã xây dựng các chương trình phối hợp về nhiều mặt với các huyện, thành phố trong tỉnh. Đồng thời, mở rộng quan hệ hợp tác với các tỉnh, thành phố trong cả nước, hình thành thị trường vốn, liên kết, liên doanh phát triển các ngành có lợi thế của vùng. Tiếp tục tranh thủ và mở rộng hợp tác với các tổng công ty, các tập đoàn kinh tế lớn trong và ngoài nước, nhà đầu tư là người Giá Rai đang sinh sống ở ngoài tỉnh, ngoài nước để thu hút đầu tư một số dự án lớn có tính động lực thúc đẩy kinh tế cùng phát triển. Xem lĩnh vực thương mại - dịch vụ là một thế mạnh của thị xã, có vai trò quan trọng tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế trên địa bàn.

 

Thấy được trách nhiệm của mình, trong thời gian qua các ngành, các cấp chính quyền của thị xã đã có nhiều giải pháp hữu hiệu trong kêu gọi và thu hút các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong, ngoài tỉnh đến làm ăn. Thị xã đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính ở lĩnh vực xúc tiến đầu tư lên một tầm cao mới theo hướng công khai, minh bạch, tạo môi trường ổn định cho doanh nghiệp, nhà đầu tư làm ăn trên địa bàn. Chuẩn hóa đội ngũ cán bộ làm công tác xúc tiến đầu tư để giúp đỡ, hỗ trợ doanh nghiệp, nhà đầu tư trong quá trình tìm cơ hội đầu tư cũng như trong sản xuất, kinh doanh. Nhanh chóng cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh theo hướng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp, nhà đầu tư chính là mục tiêu quan trọng để kinh tế thị xã Giá Rai “cất cánh” trong tương lai.

Nguồn tin: KIM PHƯỢNG (baobaclieu.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: đầu tư, thị xã
Comment addGửi bình luận của bạn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Sản phẩm - Dịch vụ

Cho vay
Tiền gửi
Chuyển tiền
Western Union

Thông tin cần biết

Ngân Hàng Nhà Nước
Hiệp Hội QTD
Liên minh Hợp tác xã
Cổng thông tin điện tử tỉnh Bạc Liêu