Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 1367

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 46310

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6267383

Album ảnh

Ky niem 15 nam thanh lap

Người dân ấp 5, xã Phong Tân: Mơ ước một cây cầu

Thứ hai - 23/11/2015 10:25
Giữa cuộc sống hiện đại hôm nay mà người dân ấp 5 (xã Phong Tân, TX. Giá Rai) vẫn còn phải sống trong tình trạng không điện, không lộ giao thông nông thôn (GTNT) và phải đi lại trên những cây cầu khỉ. Một cây cầu bê-tông bắc qua đôi bờ sông để các em đi học thuận tiện trong mùa mưa cũng vượt quá mơ ước của gần 30 hộ dân nơi đây.
Anh Trần Văn Sử (ấp 5, xã Phong Tân, TX. Giá Rai) đưa con qua cầu khỉ để đến trường. Ảnh: P.Đ

Anh Trần Văn Sử (ấp 5, xã Phong Tân, TX. Giá Rai) đưa con qua cầu khỉ để đến trường. Ảnh: P.Đ

Anh Trần Văn Sử (ấp 5, xã Phong Tân) nói: “Ở đây, mấy đứa nhỏ đi học thì cha mẹ đưa qua cầu khỉ, nếu không thì phải đi xuồng chứ không còn cách nào khác. Vào mùa mưa các cháu té cầu khỉ là chuyện như cơm bữa, nhìn thấy mà xót xa! Không biết đến chừng nào ở đây mới có lộ, có cầu như những vùng quê khác?”.

 

Vấn đề điện, đường và cầu của gần 30 hộ dân nơi đây giờ chỉ còn biết mong chờ vào chính quyền địa phương. Ông Cao Văn Lộc (người dân địa phương) cho rằng: “Cuộc sống ở đây từ trước đến nay vẫn khó khăn như vậy. Hai bên bờ sông này (dài hơn 1km), nếu ai muốn có điện thì phải chia hơi, còn lộ GTNT thì không biết chừng nào mới có. Bao nhiêu lần họp dân, khi hỏi về chuyện làm lộ, xây cầu GTNT thì Ban nhân dân ấp đều trả lời là thiếu vốn. Không biết cái xóm này có bị bỏ quên không?”.

 

Thiết nghĩ, chính quyền xã Phong Tân cần sớm có giải pháp đầu tư cơ sở hạ tầng, đặc biệt là xây cầu để giải tỏa bức xúc của người dân khu vực ấp 5 nói trên. Thời gian qua, nhiều địa phương đã thực hiện giải pháp xã hội hóa trong xây dựng GTNT và mang lại hiệu quả đáng khích lệ. Rất mong các mạnh thường quân, những người hảo tâm hãy quan tâm, tạo điều kiện giúp học sinh có một cây cầu bê-tông để dễ dàng đi học và người dân thuận tiện đi lại trong mùa mưa.

Nguồn tin: Phạm Đoàn (baobaclieu.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Sản phẩm - Dịch vụ

Cho vay
Tiền gửi
Chuyển tiền
Western Union

Thông tin cần biết

Ngân Hàng Nhà Nước
Hiệp Hội QTD
Liên minh Hợp tác xã
Cổng thông tin điện tử tỉnh Bạc Liêu