Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 1315

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 66353

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6199073

Album ảnh

Ky niem 15 nam thanh lap

TX. Giá Rai: Thành lập cảnh sát khu vực ở 3 phường

Thứ hai - 09/11/2015 08:42
Vào ngày công bố Nghị quyết thành lập TX. Giá Rai (17/7/2015), Bộ Công an cũng ra quyết định thành lập lực lượng cảnh sát khu vực (CSKV) ở 3 phường thuộc thị xã. Đây là bước phát triển mới của lực lượng Công an TX. Giá Rai.
Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tập huấn cho cảnh sát khu vực TX. Giá Rai. Ảnh: N.Q

Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội tập huấn cho cảnh sát khu vực TX. Giá Rai. Ảnh: N.Q

TX. Giá Rai có 7 xã và 3 phường (phường 1, phường Hộ Phòng và Láng Tròn). Sau khi Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết thành lập TX. Giá Rai, Công an thị xã bắt tay vào công tác xây dựng CSKV cho 3 phường. Hàng chục sĩ quan, hạ sĩ quan ở các đội nghiệp vụ được điều về 3 phường. Các đồng chí này đều đã qua đào tạo trung cấp, đại học cảnh sát nhân dân, an ninh nhân dân. Từ đó, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn ổn định, người dân phấn khởi. Còn các công an viên thuộc 3 phường nêu trên được điều chuyển công tác, hoặc chờ Bộ Công an xem xét tuyển vào biên chế. Hầu hết công an viên này đã tốt nghiệp trung cấp công an xã.

 

TX. Giá Rai đã đưa lực lượng CSKV lên tỉnh tập huấn. Các đồng chí CSKV đã được Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh giới thiệu về nhiệm vụ công tác của CSKV, hướng dẫn ghi chép các loại biểu mẫu sử dụng trong công tác CSKV. Theo điều lệnh, CSKV có nhiệm vụ giải quyết tình hình liên quan đến an ninh trật tự, quản lý cư trú, quản lý - giáo dục đối tượng, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc…

 

Do mới thành lập nên nhiều đồng chí CSKV phải làm công việc gấp đôi. Có đồng chí phụ trách 2 khóm, có đồng chí thì phụ trách khóm có số dân rất đông. Đơn cử như đồng chí Nguyễn Trung Hậu phụ trách khóm 1 (phường Hộ Phòng) có trên 1.300 hộ, gấp đôi số hộ tối đa mà mỗi CSKV quản lý. Dù vậy, với sự quan tâm của Công an thị xã và sự nỗ lực “hết việc chứ không hết giờ” của mỗi đồng chí, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn chuyển biến tốt hơn trước. Theo Đại úy Nguyễn Văn Thành, Phó trưởng Công an phường 1 (TX. Giá Rai): “Mỗi đêm, từ 12 giờ khuya đến sáng, CSKV cũng cùng tổ dân phố đi tuần tra ở các khóm. Còn ban ngày thì đi nắm lại số hộ, nắm địa bàn”.

 

Lực lượng CSKV ở TX. Giá Rai đã được thành lập và đi vào hoạt động. Từ xã, thị trấn lên phường thì nhiệm vụ của công an cũng khác. Dẫu ban đầu có chút bỡ ngỡ, nhưng đến nay, CSKV TX. Giá Rai đã cơ bản hoạt động tốt. Vừa qua, họ đã được cấp 20 chiếc xe đạp chuyên dụng phục vụ tuần tra. Còn trong thời gian tới, Công an tỉnh sẽ tiếp tục bổ sung quân số và công cụ hỗ trợ cho lực lượng này.

Nguồn tin: NGUYỄN QUỐC (baobaclieu.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Sản phẩm - Dịch vụ

Cho vay
Tiền gửi
Chuyển tiền
Western Union

Thông tin cần biết

Ngân Hàng Nhà Nước
Hiệp Hội QTD
Liên minh Hợp tác xã
Cổng thông tin điện tử tỉnh Bạc Liêu