Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 1310

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 66348

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6199068

Album ảnh

Ky niem 15 nam thanh lap

Thị xã Giá Rai có tổng giá trị công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp hơn 4.100 tỷ đồng

Thứ ba - 22/12/2015 08:35
Hơn 4.100 tỷ đồng là số tiền tổng giá trị công nghiệp-tiểu thủ công nghiệp mà thị xã Giá Rai đạt được trong năm 2015, so cùng kỳ tăng 20%. Hiện nay trên địa bàn thị xã Giá Rai có 16 công ty chế biến tôm xuất khẩu, 230 doanh nghiệp và 3.799 hộ kinh doanh cá thể đang mua bán, hoạt động sản xuất kinh doanh.
Đạt được kết quả trên là do thị xã Giá Rai đã đề ra nhiều chủ trương, giải pháp nhằm khuyến khích, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thúc đẩy sản xuất, kinh doanh phát triển; thu hút đầu tư vào các ngành nghề mà địa phương có nhiều lợi thế. Ưu tiên phát triển công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, quan tâm phát triển hợp lý các ngành công nghiệp nhẹ và tiểu  thủ công nghiệp, đặc biệt là các ngành nghề truyền thống tạo nhiều việc làm cho người lao động.
 
Tuy nhiên hiện nay giá cả một số mặt hàng trên thị trường biến động, số lượng tôm nguyên liệu mua vào tăng hơn so với cùng kỳ, nhiên liệu tăng cao làm ảnh hưởng đến kế hoạch sản xuất năm 2015. Công nghiệp tuy phát triển, nhưng lệ thuộc nhiều vào chế biến thủy sản, thị trường tiêu thụ, kể cả sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất trong thị xã còn nhiều khó khăn, đả làm ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng. Tuy nhiên các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đã có kế hoạch điều chỉnh kịp thời, do đó tình hình sản xuất trong thị xã đã đi vào ổn định. Bên cạnh đó thị xã cũng đã nâng cấp, mở rộng một số chợ, đáp ứng nhu cầu kinh doanh của tiểu thương và mua sắm của người dân; chỉ đạo các ngành chức năng sắp xếp, lập lại trật tự mua bán ở các chợ, làm tốt công tác bảo vệ môi trương, vệ sinh an toàn thực phẩm./.

Nguồn tin: Lâm Tấn (giarai.baclieu.gov.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Sản phẩm - Dịch vụ

Cho vay
Tiền gửi
Chuyển tiền
Western Union

Thông tin cần biết

Ngân Hàng Nhà Nước
Hiệp Hội QTD
Liên minh Hợp tác xã
Cổng thông tin điện tử tỉnh Bạc Liêu