Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 1374

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 46317

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6267390

Album ảnh

Ky niem 15 nam thanh lap

Thị xã Giá Rai triển khai kế hoạch tổ chức tuyển công chức xã, phường năm 2015

Thứ hai - 05/10/2015 08:33
Ngày 30 tháng 09 năm 2015, thị xã Giá Rai tổ chức triển khai kế hoạch tuyển dụng công chức cấp xã năm 2015. Đến dự có đồng chí Mai Chí Tính-Chủ tịch UBND thị xã-Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng công chức cấp xã chủ trì cuộc họp, cùng các thành viên Hội đồng tuyển dụng công chức cấp xã và các xã, phường trong thị xã.
Hiện trạng đội ngũ công chức cấp xã hiện nay toàn thị xã Giá Rai có 03 phường, 07 xã trong đó: 08 xã, phường loại I và 02 xã loại II với tổng số biên chế được giao đối với công chức cấp xã trong toàn thị xã là 126 biên chế. Hiện đã tuyển dụng, và công nhận biên chế chính thức là 46 người, nhu cầu tuyển dụng mới vào các chức danh công chức xã là 80 gồm các chức tuyển dụng Văn phòng-Thống kê; Địa chính-Xây dựng-Đô thị và Môi trường đối với phường hoặc Địa chính-Nông nghiệp-Xây dựng và Môi trường đối vớ xã; Tài chính-Kế toán; Tư pháp-Hộ tịch; Văn hóa-xã hội. Đối tượng tuyển dụng là những người đăng ký tuyển dụng, giao giữ một chức danh chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Ủy ban nhân dân cấp xã theo quy định tại Khoản 2, Điều 3 của Nghị định số 92/2009/NĐ-CP ngày 22/10/2009 của Chính phủ về chức danh, số lượng, một số chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức ở xã, phường, thị trấn và những người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã.
 
Mục đích của việc tuyển dụng công chức cấp xã lần này là nhằm chọn ra được những người đủ điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định và đáp ứng được yêu cầu thực hiện nhiệm vụ tại các xã, phường trên địa bàn thị xã. Bổ sung đội ngũ cán bộ, công chức trẻ, có trình độ chuyên môn phù hợp với vị trí chức danh công chức cấp xã cần tuyển dụng. Nâng cao chất lượng cán bộ, công chức và hiệu quả hoạt động của bộ máy chính quyền cấp xã, phường.
 
Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp đồng chí Mai Chí Tính-Chủ tịch UBND thị xã Giá Rai là các xã, phường cần tập trung giải quyết cho các cán bộ hiện đang công tác tại xã có điều kiện tốt nhất để ôn tập, chuẩn bị cho lần tuyển dụng lần này. Phòng Nội vụ thị xã thông báo rộng rãi, công khai tiêu chuẩn, điều kiện, số lượng, chức danh cần tuyển, thời gian, thời hạn, địa điểm phát hành, tiếp nhận hồ sơ, tổ chức xây dựng bộ đề theo ở các ngành, lĩnh vực, bảo đảm phù hợp với yêu cầu của chức danh công chức cấp xã, phường cần tuyển dụng. Bên cạnh đó người được tuyển dụng phải có phẩm chất đạo đức tốt, có đủ sức khỏe làm việc; có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và phù hợp với chức danh tuyển dụng công chức, có nguyện vọng phục vụ công tác lâu dài trong bộ máy hành chính Nhà nước cấp xã, phường và có khả năng đảm nhiệm công việc được giao. Cần phải căn cứ vào chỉ tiêu biên chế được giao, đúng cơ cấu chức danh, công chức từng phường, xã. Tuyển dụng công chức cấp xã lần này phải đảm bảo công khai, khách quan, dân chủ, công bằng và thực hiện đúng quy định của Pháp luật./.

Nguồn tin: Lâm Tấn (giarai.baclieu.gov.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Comment addGửi bình luận của bạn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Sản phẩm - Dịch vụ

Cho vay
Tiền gửi
Chuyển tiền
Western Union

Thông tin cần biết

Ngân Hàng Nhà Nước
Hiệp Hội QTD
Liên minh Hợp tác xã
Cổng thông tin điện tử tỉnh Bạc Liêu