Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 1102

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30668

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6251741

Album ảnh

Ky niem 15 nam thanh lap

QTDND Hộ Phòng Đại hội đại biểu thành viên thường niên năm 2014

Thứ năm - 29/01/2015 21:40
Ngày 25/01/2015, được sự thống nhất của Giám đốc NHNN tỉnh Bạc Liêu và Cấp uỷ, Uỷ ban nhân dân thị trấn Hộ Phòng (huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu), QTDND Hộ Phòng đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Thành viên thường niên năm 2014.
.

.

Về dự Đại hội có ông Phạm Thanh Bình – Giám đốc Ngân hàng nhà nước tỉnh Bạc Liêu, ông Phạm Ngọc Hoàn – Phó chủ tịch Liên Minh HTX tỉnh Bạc Liêu, ông Lê Văn Lên – Đại diện Ngân hàng HTX Việt Nam-chi nhánh Sóc Trăng. Về phía lãnh đạo địa phương có ông Ngô Văn Phố – Phó Chủ tịch UBND thị trấn Giá Rai, ông Mai Thanh Lạc – Chủ tịch UBND thị trấn Hộ Phòng. Chủ tịch, Phó chủ tịch các xã trên địa bàn hoạt động cùng 50 Đại biểu đại diện cho 11.561 Thành viên.

 

Tại Đại hội đã lần lượt được nghe các báo cáo tổng kết về tình hình hoạt động của QTDND Hộ Phòng trong năm 2014; Báo cáo công tác kiểm soát nội bộ năm 2014; Báo cáo công tác Quản trị năm 2014 và định hướng hoạt động cho năm 2015. 

 

 ông Mã Quốc Vinh - Giám đốc QTDND Hộ Phòng báo cáo tình hình hoạt động của đơn vị trong năm 2014

 

Năm 2014, hoạt động của thị trường tiền tệ còn nhiều khó khăn, thử thách. Áp lực cạnh tranh giữa các TCTD rất lớn, nhưng với sự quan tâm của Ngân hàng nhà nước tỉnh Bạc Liêu cùng Ngân hàng HTX Việt Nam - chi nhánh Sóc Trăng, sự ủng hộ nhiệt tình của cấp Ủy, chính quyền địa phương và tinh thần trách nhiệm của HĐQT, cùng tập thể Cán bộ nhân viên QTDND Hộ Phòng đã quyết tâm vượt qua khó khăn, hoạt động an toàn và ổn định.

 

Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Ngân hàng nhà nước tỉnh Bạc Liêu, QTDND Hộ Phòng tiếp tục triển khai việc thu hẹp địa bàn. Đến nay, về pháp lý Quỹ có quy mô 01 Trụ sở chính, 01 Phòng giao dịch và 02 Điểm giải ngân, địa bàn hoạt động tại 06 xã, thị trấn trong tỉnh (02 thị trấn, 03 xã thuộc huyện Giá Rai, 01 xã thuộc huyện Đông Hải). 

 

  

 

Công tác tín dụng luôn được Ban điều hành QTDND Hộ Phòng quan tâm, xem là công tác mũi nhọn trong hoạt động. Luôn nắm bắt các chủ trương, đề án phát triển kinh tế của địa phương nhằm chủ động trong công tác mở rộng đầu tư tín dụng, phát triển Thành viên. Quỹ luôn thực hiện củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng, kiểm tra giám sát sử dụng vốn vay, xem hiệu quả sử dụng vốn vay của Thành viên là hiệu quả hoạt động của đơn vị. Thủ tục cho vay đơn giản nhưng vẫn đảm bảo theo quy định.

 

 

Trong năm, Quỹ đã đẩy mạnh đầu tư tín chấp thông qua các đoàn thể xã hội, cộng tác viên đối với các hộ nông dân, hộ mua bán nhỏ, hộ thoát nghèo, hộ gặp khó khăn không có điều kiện vay vốn tại các Ngân hàng được vay theo phương thức tích lũy trả nợ. Từ đó tạo điều kiện cho bà con có vốn để sản xuất kinh doanh, tạo tính tương trợ cộng đồng, giúp nhau làm kinh tế gia đình, ổn định cuộc sống. Góp phần tích cực thực hiện mục tiêu giảm nghèo trên địa bàn, nên được Cấp Ủy, chính quyền địa phương, ban ngành đoàn thể cùng nhân dân nhiệt tình ủng hộ và khuyến khích nhân rộng. Mô hình này đã phát huy được nhiều lợi ích thiết thực vì khi được vay vốn thì Thành viên chỉ trả hàng ngày phù hợp với mức thu nhập của mình. Mặc khác, với mô hình cho vay tích lũy trả nợ được hình thành dưới sự bảo lãnh, quản lý của đoàn thể, chính quyền địa phương đã tạo nhận thức từ người dân là đoàn thể, chính quyền đã tạo điều kiện cho nhân dân ổn định cuộc sống. Từ đó công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đều được thuận lợi hơn nên sự gắn bó giữa QTDND Hộ Phòng và chính quyền, đoàn thể địa phương ngày càng thắt chặt hơn.

 

ông Lâm Quang Thái - Chủ tịch HĐQT QTDND Hộ Phòng báo cáo công tác quản trị năm 2014 và định hướng hoạt động năm 2015

 

Kết hợp giữa mục tiêu “tương trợ cộng đồng” với lợi nhuận kinh doanh để phát triển nên đơn vị luôn bám sát chỉ tiêu tài chính, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt chương trình phòng chống tham nhũng, lãng phí nên lợi nhuận luôn được đảm bảo.

 

Hoạt động tại các Phòng giao dịch, Điểm giải ngân, các bộ phận nghiệp vụ luôn ổn định. Trong năm Ban giám đốc thường xuyên tranh thủ, hợp tác với Ngân hàng HTX Việt Nam - chi nhánh Sóc Trăng và các tổ chức tín dụng trên địa bàn để mở rộng các dịch vụ Ngân hàng như: chuyển tiền điện tử liên Ngân hàng, đại lý chi trả kiều hối…, nhận vốn vay, ủy thác các dịch vụ Ngân hàng nhằm nâng cao chất lượng phục vụ Thành viên ngày càng tốt hơn.

 

Bên cạnh việc nỗ lực trong hoạt động kinh doanh, QTDND Hộ Phòng nhiều năm qua vẫn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ đăng nộp thuế TNDN, và luôn là một trong những lá cờ đầu tại địa phương trong các công tác vì an sinh xã hội. Trong năm 2014 đã đóng góp trên 275 triệu đồng vào các quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, chăm sóc giáo dục, cứu trợ xã hội…

 

ông Phan Văn Khanh - Trưởng Ban kiểm soát QTDND Hộ Phòng báo cáo công tác kiểm soát nội bộ năm 2014

 

Phát huy những thành tích đạt được trong năm 2014, Đại hội đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm 2015. Theo đó, QTDND Hộ Phòng tiếp tục tranh thủ sự chỉ đạo của Ngân hàng nhà nước tỉnh Bạc Liêu, sự hỗ trợ của Ngân hàng HTX Việt Nam - chi nhánh Sóc Trăng và các TCTD trên lĩnh vực đầu tư. Tranh thủ sự chỉ đạo, giúp đỡ của các cấp Ủy chính quyền địa phương tạo sự đồng thuận trong hoạt động cho vay cũng như thu hồi nợ. Đồng thời sẽ tập trung vào các nhiệm vụ và giải pháp:

 

- Phát triển nguồn nhân lực đi đôi với hoàn thiện các cơ chế.

 

- Nắm bắt kịp thời các chủ trương, đề án phát triển kinh tế địa phương để chủ động huy động vốn, đầu tư tín dụng.

 

- Phát huy lợi thế gần dân, thấu hiểu tâm tư nguyện vọng của nhân dân để phục vụ nhân dân.

 

- Kết hợp giữa mục tiêu tương trợ cộng đồng với lợi nhuận kinh doanh để phát triển.

 

ông Phạm Thanh Bình - Giám đốc NHNN tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại Đại hội

 

Phát biểu tại đại hội, ông Phạm Thanh Bình – Giám đốc Ngân hàng nhà nước tỉnh Bạc Liêuđánh giá cao kết quả đạt được của QTDND Hộ Phòng trong năm qua. Dù tình hình kinh tế còn gặp nhiều khó khăn nhưng QTDND Hộ Phòng đã khắc phục vượt qua đem lại thu nhập ổn định cho người lao động và lãi cổ tức cho Thành viên.

 

Nguồn tin: ngocmi (QTDND Hộ Phòng)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a
Comment addGửi bình luận của bạn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Sản phẩm - Dịch vụ

Cho vay
Tiền gửi
Chuyển tiền
Western Union

Thông tin cần biết

Ngân Hàng Nhà Nước
Hiệp Hội QTD
Liên minh Hợp tác xã
Cổng thông tin điện tử tỉnh Bạc Liêu